Họp thường kỳ Ủy ban thành phố tháng 12 năm 2023.

Sáng ngày 29/12, Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 12 năm 2023. Đồng chí Trần Viết Cương, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì phiên họp. Dự họp có đồng chí Nông Thị Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Đỗ Đình Đạt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trần Viết Cương nhấn mạnh, Năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thành phố Tuyên Quang đã hoàn thành 17/18 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên một chỉ tiêu quan trọng đó là thu ngân sách dự kiến khó hoàn thành; Kết quả giải ngân vốn đầu tư công chậm; Kết quả một số việc trọng tâm còn hạn chế. Đồng chí Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố đề nghị các đại biểu dự họp cần nghiêm túc, thảo luận làm rõ trách nhiệm của cơ quan đơn vị, đề ra các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong tháng 12, tình hình kinh tế - xã hội của thành phố Tuyên Quang tiếp tục được duy trì và có bước phát triển: Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 749 tỷ đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt: 1 nghìn 167 tỷ đồng. Tổng giá trị xuất khẩu hàng hóa ước đạt: 11,03 triệu USD. Các hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực. Thu ngân sách nội địa đến ngày 20/12/2023 là: 468 tỷ đồng. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện để hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thái Long  và xã Kim Phú năm 2023 trình cấp có thẩm quền xem xét, công nhận theo quy định. Họp xét, công nhận 08 thôn “nông thôn mới kiểu mẫu”, 09 vườn “mẫu nông thôn mới”. Tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện thủ tục chuẩn bị đầu tư, thi công xây dựng công trình, thanh toán, quyết toán dự án hoàn thành để đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023.

Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận về một số khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế như: công tác giải ngân các nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia; giải ngân nguồn vốn đầu tư công; công tác giải phóng mặt bằng; công tác quản lý trật tự đô thị. Khó khăn vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Khó khăn trong công tác quản lý đô thị do một số hộ người dân lợi dụng vỉa hè đề cho thuê bán hàng gây mất trật tự, mỹ quan đô thị, đề nghị các xã, phường kiểm tra, kiên quyết xử lý dứt điểm.

Họp thường kỳ Ủy ban thành phố tháng 12 năm 2023.

Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận, bỏ phiếu đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh xét, công nhận đối với xã Thái Long và xã Kim Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023; Kế hoạch tổ chức Tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024; Kế hoạch tổ chức Hội nghị phát động thi đua thành phố Tuyên Quang năm 2024; Kế hoạch Tổ chức chợ hoa tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; Tiến độ triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ( 3/2), đón chào năm mới và mừng xuân Giáp Thìn 2024.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trần Viết Cương đề nghị, Văn phòng tổng hợp các ý kiến, kiến nghị tại cuộc họp và giao cho các cơ quan, đơn vị theo chức năng nhiệm vụ, phối hợp kiểm tra, giải quyết. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã nghiêm túc phê bình Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp không thực hiện, trậm trễ trong việc triển khai nhiệm vụ. Ngay sau cuộc họp này, Ủy ban nhân dân thành phố sẽ thực hiện sửa đổi Quy chế làm việc, phân rõ người, rõ việc, không thể chậm và không thể không làm. Đối với các chỉ tiêu chưa hoàn thành các phòng ban nỗ lực tận tâm để giải quyết. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cũng yêu cầu, cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành từ thành phố đến cơ sở tiếp tục tập trung cao độ, triển khai thực hiện nhiệm vụ một cách quyết liệt, đồng bộ; cụ thể hóa các nhiệm vụ được giao thành chương trình hành động để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm 2024. Mỗi cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu phải nêu cao vai trò trách nhiệm, thực thi chức trách nhiệm vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính, công vụ. Xây dựng kế hoạch cụ thể, giao việc rõ người, rõ việc và thời gian hoàn thành; Khẩn trương triển khai các hoạt đồng mừng Đảng, mừng Xuân theo kế hoạch được phân công.

Tin và ảnh : Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố