Khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhập kiến thức đối với cán bộ, lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý

Sáng 6-6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhập kiến thức đối với cán bộ, lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý năm 2022.

Các đại biểu dự Lễ khai giảng.

Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; PGS.TS Nguyễn Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Vụ Quản lý đào tạo, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và gần 300 học viên là cán bộ, lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Các học viên tại lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh, sau Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiều chủ trương, nhiệm vụ đã được Đảng ta thể chế hoá, tình hình trong nước và quốc tế có nhiều thay đổi. Do vậy, việc  bổ sung, cập nhật kiến thức để nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, tư duy lãnh đạo, quản lý, điều hành và khả năng hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội, năng lực tổ chức đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống là hết sức cần thiết. Đồng thời, để khắc phục những mặt còn hạn chế trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý chủ chốt các cấp trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Lớp học nhằm trang bị thêm cho công chức, lãnh đạo những kiến thức, kỹ năng phục vụ hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tại cơ quan, địa phương, đơn vị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các đồng chí học viên phát huy tinh thần trách nhiệm, sắp xếp công việc cơ quan, đơn vị một cách khoa học, hợp lý để tập trung tối đa cho việc tham gia lớp bồi dưỡng; nghiêm túc lắng nghe đầy đủ, với tinh thần tự giác, gương mẫu, tích cực trao đổi, thảo luận, tương tác đa chiều, những vấn đề mới, khó khăn, phức tạp, liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ được giao với giảng viên và giữa các học viên với nhau. Cùng với đó, tích cực tự học, tự nghiên cứu theo sự gợi mở, hướng dẫn của giảng viên, nghiên cứu tài liệu, mở rộng kiến thức, tiếp nhận thông tin, liên hệ, suy ngẫm, tìm cách vận dụng vào công việc thực tế của địa phương, đơn vị mình.

PGS.TS Nguyễn Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt
chuyên đề "Đội ngũ cán bộ, lãnh đạo quản lý với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới" tại lớp bồi dưỡng.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nông Thị Bích Huệ phát biểu thảo luận tại buổi học.

Học viên trao đổi, thảo luận tại lớp bồi dưỡng.

Trong thời gian 6 ngày (từ 6 đến 11-6), các học viên được bồi dưỡng, cập nhật hệ thống kiến thức về một số vấn đề cơ bản và cấp thiết trong công tác xây dựng Đảng hiện nay, hệ thống những kiến thức mới về khoa học lãnh đạo, quản lý, tập trung vào 12 chuyên đề: Đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác với các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; củng cố nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng; Kiên định vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh; Xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh, con người  Việt Nam theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng; Xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa liêm chính, kiến tạo, hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân; về hoàn thiện toàn diện, đồng bộ thể chế phát triển nền kinh tế; đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế; quá trình chuyển đổi số quốc gia…

Theo TQĐT