Kỳ họp thứ 11 HĐND phường Hưng Thành khóa XVI

Ngày 29/12, Thường trực HĐND phường Hưng Thành tổ chức kỳ họp thứ 11, HĐND phường khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2021 và một số nội dung quan trọng khác.

Kỳ họp thứ 11 HĐND phường Hưng Thành khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Năm 2020, phường Hưng Thành cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu so với Nghị quyết đề ra. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 607,5 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, tăng 36% so với cùng kỳ năm 2019. Thu ngân sách ước đạt 4,5 tỷ đồng, đạt 109,7% kế hoạch và tăng 15% so với cùng kỳ năm 2019. Thu nhập bình quân đầu người đạt 59,8 triệu đồng/ người/ năm. Trong năm, phường đã phát triển bộ sản phẩm du lịch và quà lưu niệm gồm 02 sản phẩm là rau an toàn và mật ong, đạt 100% kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm, tỷ lệ gia đình đạt gia đình văn hóa là 98,3%, phường không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo. Quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Các đại biểu biểu quyết thông qua hai dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian để các đại biểu HĐND phường thảo luận tại kỳ họp đối với những vấn đề cử tri phường quan tâm. Trên cơ sở đó, địa phương sẽ có những giải pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm được xác định trong năm 2021. Với tinh thần tập trung dân chủ, thống nhất cao, các đại biểu đã nhất trí, biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết phê duyệt dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách phường năm 2021 và dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2021./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)