Hội nghị báo cáo viên tháng 12

Ngày 23-12, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 12-2020 và tổng kết công tác tuyên truyền miệng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Hội nghị được truyền hình trực tuyến tới 698 điểm cầu trong cả nước.

Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội. Đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 12-2020 tại điểm cầu Tuyên Quang.

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã được thông tin về các chuyên đề: Tập đoàn Điện lực Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số, đảm bảo điện cho giai đoạn 2021- 2025; tổng quan tình hình kinh tế - xã hội Việt Nam năm 2020 và kế hoạch năm 2021. Theo đó, năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, nhưng tăng trưởng 9 tháng vẫn đạt 2,12%, cả năm ước đạt 2 - 3%; là một trong những quốc gia tăng trưởng cao nhất trong khu vực và trên thế giới nhờ nội lực, tận dụng tốt các cơ hội và khả năng đa dạng hoá, thích ứng linh hoạt của nền kinh tế. Báo cáo cũng nêu rõ, năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV, năm đầu tiên thực hiện kế hoạch phát triển KTXH 5 năm 2021 - 2025 và Chiến lược phát triển KTXH 10 năm 2021 - 2030.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu: năm 2021 tập trung tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội lần thứ XIII của Đảng, trọng tâm là kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng được nêu tại Dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; tôn vinh tập thể, cá nhân lập thành tích chào mừng Đại hội XIII của Đảng; tập trung tuyên truyền về những giải pháp thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa tận dụng tốt các cơ hội, nỗ lực phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới; tuyên truyền các ngày kỷ niệm của đất nước…

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng Bằng khen cho 14 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền miệng giai đoạn 2015-2020.

Theo TQĐT