Kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân phường Minh Xuân khóa X

Chiều ngày 30/12, Hội đồng nhân dân phường Minh Xuân khóa X đã tổ chức kỳ họp thứ 3, kỳ họp thường lệ cuối năm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2021, quyết nghị nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Dự kỳ họp có đồng chí Đinh Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố.

Đại biểu dự kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận và thông qua các báo cáo của Thường trực HĐND phường về tình hình hoạt động của HĐND phường năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; các báo cáo thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và phương hướng thực hiện năm 2022 của UBND phường về kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách; kết quả giải quyết ý kiến và kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc trước; báo cáo của Mặt trận phường tham gia xây dựng chính quyền, … và một số báo cáo quan trọng khác.
     Năm 2021, phường Minh Xuân hoàn thành và hoàn thành vượt mức 10/10 chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội. trong đó, giá trị thương mại, dịch vụ, du lịch đạt 117,4 tỷ đồng, đạt 102% kế hoạch; sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp 86,5 tỷ đồng; thu ngân sách trên 4,9 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch; tỷ lệ huy động trẻ đi nhà trẻ đạt 58,8%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 99%; gia đình văn hóa đạt 97,6%; tổ dân phố văn hóa đạt 94,4%...Công tác đảm bảo trật tự văn minh được duy trì, đã tổ chức 80 buổi ra quân lập lại trạt tư đô thị vận động 38 hộ tự tháo dỡ mái che, mái vẩy; vận động nhân dân đóng góp trên 53 triệu đồng làm đường bê tông 4 tuyến đường ngõ phố với chiều dài 255m; lắp đặt 172m cốn thoát nuocs, thực hiện lát 600m2 vỉa hè; 330 m điện chiếu sáng theo Nghị quyết 30 của Hội đồng nhân dân thành phố.
    Năm 2022, phường Minh Xuân đề ra 11 chỉ tiêu chủ yếu và 7 giải pháp cụ thể để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Trong đó phấn đấu giá trị thương mại, dịch vụ, du lịch 118 tỷ đồng; giá trị sản xuất thủ công nghiệp 87 tỷ đồng. Kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân phường Minh Xuân đã thông qua 3 Nghị quyết Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ Hội đồng nhân dân năm 2022; Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2022. Nghị quyết về dự toán thu, chi và phân bổ ngân sách Nhà nước năm 2022.

Kỳ họp thứ 3 HĐND phường Minh Xuân

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)