Tối ngày 17/8, tại Nhà Văn hóa Trung tâm thành phố Tuyên Quang, UBND thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Mít tinh chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Tuyên Quang lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự mít tinh có các đồng chí: Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Trần Ngọc Thực, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh; Triệu Thị Lún, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; các đồng chí trong BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể thành phố; Đảng ủy, UBND các xã, phường, Bí thư chi bộ các khu dân cư và đại diện các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố.

Các Đ/c lãnh đạo Tỉnh, Thành phố và Đại biểu dự Mít tinh

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang đã báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu thành phố Tuyên Quang lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 14/8/2020, Tham dự đại hội có 199 đại biểu đại diện cho hơn 10.000 đảng viên của 33 chi bộ, đảng bộ cơ sở. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thành phố đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, bám sát phương châm, mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX, đồng thời vận dụng đúng đắn, sáng tạo Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh vào điều kiện thực tế của thành phố, tập trung các nhiệm vụ trọng tâm và đã đạt được nhiều kết quả rất quan trọng, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, xây dựng, phát triển thành phố Tuyên Quang đạt tiêu chí đô thị loại II.
    Với chủ đề “Phát huy dân chủ, đoàn kết, sáng tạo; xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; xây dựng thành phố Tuyên Quang phát triển bền vững, phấn đấu đến năm 2030 đạt tiêu chí đô thị loại I”. Sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, với tinh thần đoàn kết, dân chủ và ý thức trách nhiệm cao trước Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thành phố, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Tuyên Quang lần thứ 20, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã hoàn thành tốt các nội dung, chương trình đề ra. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, gồm 40 đồng chí; Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa 20 đã bầu Ban Thường vụ Thành ủy gồm 11 đồng chí; Bầu đồng chí Lê Thị Kim Dung giữ chức vụ Bí thư Thành ủy; bầu đồng chí Nguyễn Đình Trung, đồng chí Tô Hoàng Linh, giữ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy; bầu 6 đồng chí vào Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, trong đó đồng chí Nguyễn Công Đại, tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy. Ngoài 1 đại biểu đương nhiên, Đại hội đã bầu 39 đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Tuyên Quang lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, gồm 12 nhóm chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025 và 5 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, xác định giá trị sản xuất các ngành kinh tế: Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng đạt 20.246 tỷ đồng; tốc độ tăng bình quân 5 năm 12,6%. Giá trị sản xuất các ngành dịch vụ còn lại đạt 17.188 tỷ đồng; tốc độ tăng bình quân 5 năm 11,3%. Giá trị sản xuất ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản 671 tỷ đồng; tăng bình quân 5 năm 2,2%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 130 triệu đồng/người/năm. Có 5/5 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 2/5 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt trên 1.000 tỷ đồng. Tỷ lệ đô thị hóa trên địa bàn đạt trên 74%. Tỷ lệ che phủ rừng trên 31%...Đồng thời, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung khẳng định, thành công của Đại hội là động lực tạo nên sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, vừa là nền tảng, vừa là tiền đề để Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thành phố bước vào nhiệm kỳ mới với khí thế mới.

Đoàn Đại biểu nhân dân các dân tộc thành phố

Tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025

Tiết mục văn nghệ " Ơn đảng mãi một niềm tin"

Tại buổi lễ, ông Hà Quốc Học, Trưởng Ban công tác mặt trận khu dân cư tổ 12 phường An Tường, đại diện cho các tầng lớp của thành phố đã phát biểu bày tỏ niềm tin tưởng, sự đồng thuận cao với tinh thần và định hướng, mục tiêu nhiệm vụ của Đảng bộ thành phố khóa XX đề ra. Đồng thời khẳng định, các tầng lớp nhân dân thành phố sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phấn đấu thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố đề ra.
    Tại buổi lễ, đã diễn ra chương trình văn nghệ chào mừng thành công đại hội với chủ đề Ơn Đảng mãi một niềm tin”. Do Cán bộ, diễn viên Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao dàn dựng gồm nhiều tiết mục hay, hấp dẫn, phong phú với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi vẻ đẹp và sự phát triển của thành phố Tuyên Quang. Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Ngọc Hà ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)