Ngày 13/8/2020 khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Tuyên Quang lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025

Thực hiện Chỉ thị số 35 - CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết số 96-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh và Kế hoạch số 110-KH/TU của BTV Thành ủy, thời gian qua, công tác chuẩn bị mọi mặt cho Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Tuyên Quang lần thứ XX được tích cực triển khai thực hiện và cơ bản hoàn thành.

Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đại hội sẽ tổ chức trong 3 ngày; từ ngày 12/8 đến ngày 14/8/2020 (phiên trù bị từ ngày 12/8; phiên chính thức khai mạc 7 giờ 30 phút ngày 13/8/2020).
      Địa điểm: tại Nhà Văn hóa Trung tâm thành phố Tuyên Quang.
     Đại biểu được triệu tập dự Đại hội gồm 199 đồng chí, trong đó 35 đại biểu đương nhiên, 164 đại biểu được bầu từ đại hội cấp cơ sở; là những đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 10 nghìn đảng viên của 33 chi bộ, đảng bộ cơ sở.
    Đại hội diễn ra vào thời điểm cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố Tuyên Quang đang ra sức thi đua lập thành tích kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Tuyên Quang.
    Chủ đề của Đại hội là: “Phát huy dân chủ, đoàn kết, sáng tạo; xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; xây dựng thành phố Tuyên Quang phát triển bền vững, phấn đấu đến năm 2030 đạt tiêu chí đô thị loại I”.
Phương châm của Đại hội là: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”.
Đại hội sẽ tiến hành các nội dung: Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XIX, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu giai đoạn 2020-2025; kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XIX; thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khoá XX; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XX là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, tiếp tục mở ra trang mới trong công cuộc xây dựng, phát triển thành phố.
     Năm năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thành phố đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, bám sát phương châm, mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX, đồng thời vận dụng đúng đắn, sáng tạo Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh vào điều kiện thực tế của thành phố, tập trung các nhiệm vụ trọng tâm và đã đạt được nhiều kết quả rất quan trọng, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, xây dựng, phát triển thành phố Tuyên Quang đạt tiêu chí đô thị loại II. Những kết quả đó tạo tiền đề cho thành phố tiếp tục phát triển trong những năm tiếp theo.
     Thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thành phố tiếp tục phát huy truyền thống và những kết quả đã đạt được, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách; không ngừng đổi mới, sáng tạo; phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội lần thứ XX đề ra; xây dựng thành phố Tuyên Quang phát triển bền vững, xứng đáng với vị thế là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội của tỉnh; góp phần xây dựng tỉnh Tuyên Quang ngày càng phát triển.