MTTQ thành phố tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 của Ủy ban nhân dân thành phố

Chiều ngày 30/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Tuyên Quang tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 của Ủy ban nhân dân thành phố. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố; Đỗ Đình Đạt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Các đồng chí Phạm Ngọc Hải, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố; Trần Thị Hải Yến, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch MTTQ thành phố, Chủ tịch LĐLĐ thành phố;   Văn Thiệu, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe tóm tắt Dự thảo báo cáo về ước thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 của UBND thành phố. Theo đó, trong năm 2023, dự kiến 17/18 chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thành phố hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch đề ra. Giá trị sản xuất công nghiệp ước trên 10.000 tỷ đồng, đạt 100,1% kế hoạch. Tổng mức bán lẻ hàng hóa xã hội ước 25.000 tỷ đồng, đạt 100,2% kế hoạch. Doanh thu xã hội từ hoạt động du lịch ước đạt hơn 1.600 tỷ đồng, đạt 148,6% kế hoạch... Về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, thành phố đề ra 18 chỉ tiêu chủ yếu, 6 nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện.

Đ/c Đỗ Đình Đạt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố phát biểu tại hội nghị

Với tinh thần dân chủ, tâm huyết, trách nhiệm các đại biểu đánh giá dự thảo kế hoạch được chuẩn bị chi tiết, đánh giá được tình hình và kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Đồng thời, tham gia góp ý, phản biện vào dự thảo kế hoạch tập trung vào các nội dung như: đề nghị xem xét chỉ tiêu về lương thực trong năm 2024; cần có giải pháp cụ thể đối với các chỉ tiêu về thương mại, du lịch, dịch vụ...; làm rõ tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế; kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh; công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao tại các xã; chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn....

Đại biểu tham gia phản biện tại hội nghị

Các ý kiến phản biện tại hội nghị đã được đại diện các phòng ban chuyên môn thành phố, lãnh đạo UBND thành phố tiếp thu, trao đổi, giải trình làm rõ. Đồng thời, Ban thường trực Ủy ban MTTQ thành phố sẽ tổng hợp các ý kiến, đề nghị UBND thành phố xem xét, chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện kế hoạch./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)