Thành phố Tuyên Quang - Tổng kết công tác Quân sự Quốc phòng năm 2023

Sáng ngày 24/11, Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Tổng kết công tác Quân sự Quốc phòng năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố;

Đồng chí Trần Viết Cương, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Trung tá Hoàng Chí Dũng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố chủ trì hội nghị

Đại biểu dự Hội nghị

Năm 2023, Ủy ban nhân dân thành phố đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của cấp trên; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương. Duy trì, thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm vững tình hình, giữ vững ổn định chính trị. Trong năm, thành phố đã tuyển chọn và gọi 86 công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao đảm bảo công khai, dân chủ, đúng luật; Quân số thường trực tham gia huấn luyện đạt 98%; tham mưu cho Ban chỉ đạo diễn tập thành phố chỉ đạo phường Hưng Thành, Tân Quang, xã Tràng Đà, An Khang, Kim Phú tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn đạt kết quả tốt, an toàn tuyệt đối; tổ chức 11 lớp tập huấn, huấn luyện cho cán bộ, chiến sỹ dân quân, tự vệ, quân số tham gia trên 1.050 đồng chí, kết quả đạt khá; chỉ đạo lực lượng vũ trang thành phố duy trì nghiêm lượng dự trữ vật chất, trang bị, phương tiện hậu cần sẵn sàng chiến đấu cho thực hiện các nhiệm vụ, đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất nâng cao chất lượng bữa ăn cho cán bộ, chiến sỹ.

Đ/c Đại tá Đăng Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnhTrao Danh hiệu “ “Chiến sỹ thi đua cơ sở” và Danh hiệu “Chiến sỹ tiên tiến” cho 3 cá nhân

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu phát biểu thảo luận, tham luận trong thực hiện công tác huấn luyện, công tác chuẩn bị và thực hành  diễn tập, công tác xây dựng lực lượng, lực lượng dự bị động viên,  công tác tuyển quân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố Tạ Đức Tuyên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác quân sự, quốc phòng mà thành phố đã đạt được. Đồng chí đề nghị, trong năm 2024 thành phố Tuyên Quang cần chủ động, nhạy bén, nâng cao năng lực nghiên cứu, dự báo, thực hiện tốt chức năng tham mưu; có biện pháp xử lý phù hợp, hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Làm tốt công tác huấn luyện, giáo dục chính trị tư tưởng cho các lực lượng theo đúng kế hoạch, bảo đảm nội dung và thời gian; Chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2024 và phòng thủ dân sự cấp xã đảm bảo an toàn tuyệt đối. Quan tâm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2024.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên - trao giấy khen cho các tập thể

Đ/c Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố - trao giấy khen cho các cá nhân

Tại hội nghị, Chính ủy - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tặng danh hiệu “ “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 1 cá nhân; tặng Danh hiệu “Chiến sỹ tiên tiến” cho 3 cá nhân đã có thành tích tốt trong thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng năm 2023. Chủ tịch UBND thành phố đã tặng Giấy khen cho 9 tập thể, 17 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2023.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố