Phường Phan Thiết tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 23/6, HĐND phường Phan Thiết tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Phạm Thị Thành Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố.

Kỳ họp bỏ phiếu bầu các chức danh chủ chốt HĐND phường Phan Thiết khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả bầu cử và xác nhận tư cách đối với 21 ông, bà đã trúng cử đại biểu HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử phường, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn phường Phan Thiết diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo cơ cấu, thành phần, đúng pháp luật, dân chủ và thực sự là ngày hội của toàn dân. Với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,99% trong đó: bầu 2 đại biểu Quốc hội khóa XV; 5 đại biểu HĐND Tỉnh; 3 đại biểu HĐND cấp thành phố và 21 đại biểu HĐND phường, là những người tiêu biểu, đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân, cho ý chí và nguyện vọng của cử tri, nhân dân toàn phường.Kỳ họp cũng đã thông qua các tờ trình về việc giới thiệu nhân sự ứng cử và tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh: Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng, Phó các Ban của HĐND, số lượng thành viên các Ban của HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; Chủ tịch UBND phường, các Phó Chủ tịch UBND phường, các ủy viên UBND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Cũng tại kỳ họp thứ nhất, HĐND phường Phan Thiết đã thông qua báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các hội nghị tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp với cử tri tại các đơn vị bầu cử; thông qua Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND phường năm 2021.

Đ/c Phạm Thị Thành Chung, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố

tặng hoa chức mừng các đồng chí trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND phường và các Ban HĐND phường

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)