Phường Tân Hà Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập phường

Sáng ngày 29/10, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Hà tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày thành lập phường (1/11/2008-1/11/2023). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, Nguyên Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, đơn vị thành phố; các đồng chí nguyên là lãnh đạo phường qua các thời kỳ.

Đại biểu dự Gặp mặt Kỷ niệm 15 năm thành lập phường Tân Hà

Sau 15 năm được thành lập, Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ thành phố, sự hỗ trợ có hiệu quả của các cấp, các ngành và sự nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, phường Tân Hà ngày càng phát triển về mọi mặt. Toàn phường hiện có 17 tổ dân phố trên 3.280 hộ với 12.040 nhân khẩu. Kinh tế của phường tăng trưởng theo hướng kinh tế đô thị. Trên địa bàn phường hiện có trên 30 doanh nghiệp; 238 hộ tham gia kinh doanh thương mại, dịch vụ và trên 3.000 lao động làm dịch vụ với nhiều ngành nghề đa dạng, doanh thu thương mại dịch vụ tăng bình quân từ 15-20%/năm; công nghiệp – tiểu thủ công tăng bình quân từ 8 -12%/năm. Diện mạo đô thị phường ngày càng khang trang, sạch đẹp, văn minh với nhiều công trình, dự án lớn được thành phố và quận đầu tư đã góp phần tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Tổng thu ngân sách trên địa bàn hằng năm tăng từ 5- 10 % kế hoạch giao năm trước, thu ngân sách phường năm 2022 đạt trên 6 tỷ đồng/năm; thu nhập bình quân năm 2022 là 4,2 triệu /người/tháng ( gấp 3,5 lần so với năm 2008); Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 99%, 100% khu phố đạt chuẩn văn hoá, phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Đến năm 2023, toàn phường còn 3 hộ nghèo và 23 hộ cận nghèo. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hệ thống chính trị từ phường tới chi bộ, tổ dân phố được củng cố, kiện toàn và từng bước nâng cao hiệu lực, hiệu quả. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên. Nhiều năm liền, Đảng bộ phường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.

Đ/c Phó bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Trung - Phát biểu buổi gặp mặt

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Trung và các đồng chí lãnh đạo thành phố

Tặng hoa chúc mừng phường Tân Hà

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Trung biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tân Hà, đồng chí nhấn mạnh, Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập là dịp để Đảng bộ và nhân dân phường Tân Hà đánh giá những kết quả đạt được trong thười gian qua và đề ra những định hướng phát triển, xây dựng phường trong thời gian tới, đồng chí Phó bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị, cấp ủy, chính quyền, nhân dân phường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay xây dựng phường ngày càng giàu đẹp. Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, hình thành nền kinh tế đô thị theo hướng ổn định, bền vững. Thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Tân Hà, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố.

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội  Tô Hoàng Linh - Tặng hoa chúc mừng phường Tân Hà

Đại biểu dự gặp mặt chụp ảnh lưu niệm với công chức phường Tân Hà

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm Vh, TT và TT thành phố