Quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội tổ chức hoạt động về nguồn tại tỉnh Tuyên Quang

Sáng ngày 15/3, Chi bộ tổ 1, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội do đồng chí Hà Thị Khiết, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Phó Chủ tịch không chuyên trách Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thắp hương tại Di tích Chi bộ Mỏ Than. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Hoàng Long, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; Nguyễn Văn Hoà, Phó Giám đốc Sở văn hoá, thể thao và du lịch tỉnh.

Đ/c Hà Thị Khiết, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Phó Chủ tịch không chuyên trách Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam thắp hương tại di tích Chi bộ Mỏ Than.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí đại biểu và đảng viên Chi bộ tổ 1, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các chiến sỹ cách mạng tiền bối, các đảng viên thế hệ đầu của Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang.

Đoàn tham quan Nhà trưng bày tại di tích Chi bộ Mỏ than.

Ngày 20/3/1940, chi bộ Mỏ Than (phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang) - chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Tuyên Quang được thành lập. Những hoạt động của chi bộ đã có ảnh huởng to lớn đến việc hình thành và phát triển vùng căn cứ địa cách mạng trong thời kỳ tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng 8 trong toàn quốc. Trải qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng, vượt qua khó khăn, Đảng bộ tỉnh không ngừng lớn mạnh, từ chi bộ đầu tiên với 7 đảng viên, đến nay Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang đã có 10 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, 451 tổ chức cơ sở đảng, trên 58.000 đảng viên. Từ những đóng góp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Tuyên Quang được Đảng và Nhà nước phong tặng huân chương sao vàng, 2 lần được phong tặng Huân chương Hồ Chí Minh; Huân chương độc lập hạng ba, 4 huyện, thành phố và 12 tập thể được phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân…).....Di tích Chi bộ Mỏ Than đã được Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh./.

Tin và ảnh: Duy Khanh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)