Thành phố biểu dương 87 tập thể, cá nhân nông dân điển hình tiên tiến

Ngày 6-10, Hội Nông dân thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị biểu dương nông dân điển hình tiên tiến lần thứ V, giai đoạn 2015-2020; tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân giai đoạn 2011-2020”.

Dự hội nghị có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và 90 nông dân điển hình tiên tiến của thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử 90 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14-10-1930 – 14-10-2020). Đến nay, Hội Nông dân thành phố có 15 cơ sở hội, 161 chi hội, với 11.975 hội viên, nhiều năm liên tục là đơn vị xuất sắc, đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen; Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc nhiệm kỳ 2012-2018; UBND tỉnh, Hội Nông dân tỉnh và UBND thành phố tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên tặng hoa chúc mừng Hội Nông dân thành phố Tuyên Quang.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đã biểu dương tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và chúc mừng những thành tích mà lực lượng nông dân và Hội Nông dân thành phố đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí đề nghị, các cấp Hội Nông dân cần tiếp tục phát động và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, phong trào “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tập trung củng cố, xây dựng tổ chức Hội nông dân các cấp vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu vận động nông dân trong tình hình mới, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đề ra.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các tập thể thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án về “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động
Quỹ hỗ trợ nông dân, giai đoạn 2011 – 2020”.

Tại hội nghị, UBND thành phố đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân. Hội Nông dân thành phố tặng Giấy khen cho 18 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án về “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân, giai đoạn 2011-2020”; tặng Giấy khen cho 17 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015-2020.

Theo TQĐT