Thành phố Tuyên Quang hoàn thành cập nhật dữ liệu thông tin người lao động

Theo báo cáo tổng hợp của Công an thành phố Tuyên Quang. Thành phố Tuyên Quang có trên 93 nghìn 380 nhân khẩu trong độ tuổi thu thập thông tin người lao động. Sau hơn 2 tháng tích cực khẩn trương triển khai thực hiện thu thập phiếu thu thập thông tin người lao động vào dữ liệu Quốc gia về dân cư. Đến ngày 29/11/2023, 15/15 xã, phường của thành phố Tuyên Quang đã hoàn thành theo kế hoạch việc tổ chức điều tra ghi phiếu thông tin của trên 88 nghìn 253 người lao động, đạt 100% dân số từ 15 tuổi cư trú tại địa phương. Các địa phương có tiến độ thu thập thông tin nhanh là phường Minh Xuân, Hưng Thành, Ỷ La, An Tường...

Công an xã Kim Phú đang tích cực thu thập thông tin người lao động

Việc hoàn thành thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, tổng hợp thông tin về người lao động làm cơ sở quản lý lao động gắn với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và các cơ sở dữ liệu khác trên địa bàn, nhằm hoạch định các chính sách hỗ trợ về đào tạo nghề, lao động, việc làm, bảo hiểm xã hội; xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tin và Ảnh : Thanh Xuân- Trung tâm VHTT-TT Thành phố