Tuyên Quang xuất sắc đạt 5 giải tại Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch

Tối 23-10, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội, Ban Tổ chức Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi lần thứ hai năm 2022.

Các đại biểu dự Lễ trao giải.

Tham dự Lễ trao giải có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương. Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang có các đồng chí: Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Tuyên Quang, Trường Chính trị tỉnh.

Ban Chỉ đạo 35 tỉnh nhận giải Tập thể xuất sắc.

Cuộc thi do Ban Chỉ đạo 35 Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Hội Nhà báo Việt Nam thực hiện. Đây là hoạt động thiết thực góp phần triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khoá XII về “Tăng cường công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.

Tác giả Trịnh Thủy Châu, Báo Tuyên Quang đại diện nhóm tác giả nhận giải B.

Sau hơn 8 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 116.252 tác phẩm dự thi. Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức cuộc thi, Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn các tác phẩm thuộc thể loại tạp chí và báo xuất sắc nhất để trao 12 giải A, 20 giải B, 30 giải C và 40 giải Khuyến khích; 20 tác giả, nhóm tác giả là đoàn viên, thanh niên có bài viết chất lượng tốt được trao giải triển vọng. Ban Chỉ đạo cuộc thi trao phần thưởng cho tác giả cao tuổi nhất, tác giả trẻ tuổi nhất tham gia dự thi; trao 15 giải Tập thể xuất sắc cho các cơ quan, đơn vị, địa phương phát động cuộc thi sâu rộng và nhiều bài viết chất lượng tốt.

Tác giả Nguyễn Thanh Thủy, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhận giải B.

Tỉnh Tuyên Quang xuất sắc đoạt 5 giải. Trong đó, Ban Chỉ đạo 35 tỉnh đạt Giải tập thể xuất sắc; giải B bài “Hoà hợp, hoà giải dân tộc - Chủ trương, chính sách đúng đắn, nhất quán của Việt Nam” của tác giả Nguyễn Thanh Thuỷ, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; giải B loạt bài “Cán bộ, đảng viên với trách nhiệm nêu gương” của nhóm tác giả: Trịnh Thủy Châu, Ma Ngọc Hưng, Dương Thanh Phúc, Báo Tuyên Quang; giải C với bài viết “Nghĩ mình phương diện quốc gia” của tác giả Mai Quang Thắng, Trường Chính trị tỉnh. Ngoài ra, tác giả Triệu Thị Bạch Vân, Trường Chính trị tỉnh đạt giải Triển vọng.

Đồng chí Lê Hải Bình, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, cuộc thi có chất lượng chuyên môn cao. Nhiều tác phẩm thể hiện sâu sắc tính Đảng, tính chiến đấu, theo phương châm kết hợp chặt chẽ giữa “xây” và “chống”, “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”. Các tác phẩm dự thi bám sát các vấn đề nổi lên về lý luận, thực tiễn công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay.

Tác giả Mai Quang Thắng, Trường Chính trị tỉnh nhận giải C.

Cuộc thi năm nay thực sự là một điểm nhấn quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị, cho thấy sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ, chính quyền và Ban Chỉ đạo 35 các cấp, sự hưởng ứng rất mạnh mẽ của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Tác giả Triệu Bạch Vân, Trường Chính trị tỉnh nhận giải triển vọng. Ảnh: Hoàng Anh

Thông qua cuộc thi đã góp phần phát hiện những nhân tố mới, bồi dưỡng đội ngũ chuyên gia, cộng tác viên để tham gia hiệu quả vào cuộc đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; hình thành nguồn bài viết chính luận phong phú, có chất lượng đăng tải trên các báo, tạp chí, các phương tiện truyền thông Trung ương và địa phương.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Báo Tuyên Quang, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ với các tác giả đoạt giải.

Tại Lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã phát động Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ 3. Đồng chí đề nghị các bộ ban, ngành địa phương tích cực hưởng ứng mạnh mẽ với cách thức tổ chức linh hoạt với nhiều sáng tạo.

TQĐT