UBND thành phố họp đánh giá tiến độ thực hiện giải ngân nguồn vốn các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2023

Chiều ngày 20/11, UBND thành phố tổ chức họp đánh giá tiến độ thực hiện giải ngân nguồn vốn các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2023 . Đồng chí Nông Thị Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

UBND thành phố họp đánh giá tiến độ thực hiện giải ngân các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2023

Theo đó, tổng kinh phí thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2023 trên địa bàn thành phố là 26.378,8 triệu đồng. Trong đó, kinh phí năm 2022 chuyển nguồn sang năm 2023 thực hiện trên 5.700 triệu đồng và kinh phí cấp mới năm 2023 trên 20.600 triệu đồng. Kết quả, từ ngày 01/01/2023 đến ngày 17/11/2023, đối với việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, thành phố đã thực hiện và giải ngân được trên 2.300 triệu đồng, đạt tỷ lệ 22%. Vốn sự nghiệp Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững đã giải ngân 532,5 triệu đồng, tỷ lệ giải ngân đạt 12%. Đối với Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, thành phố đã giải ngân trên 2.800 triệu đồng, đạt tỷ lệ 25%. Tổng số kinh phí đã giải ngân của 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia là 5.682,6 triệu đồng, bằng 22% dự toán tỉnh giao.Tại hội nghị, các phòng ban, cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường đã báo cáo tiến độ, khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện giải ngân vốn các Chương trình mục tiêu Quốc gia. Đồng thời, thảo luận đưa giải pháp tháo gỡ khó khăn để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nông Thị Toản đề nghị  các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường cần quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo, điều hành, đôn đốc để tổ chức đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, tiểu dự án đã được hướng dẫn. Giao các phòng chuyên môn chủ trì, đôn đốc, hỗ trợ, phối hợp với các đơn vị và UBND các xã, phường hoàn thành các dự án, tiểu dự án theo đúng kế hoạch được giao tại buổi họp. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về các cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia để từ đó tạo được sự đồng thuận của nhân dân, tích cực tham gia các dự án, tiểu dự án thuộc các chương trình.../.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)