Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tỉnh làm việc với xã Kim Phú

Chiều 15-11, tại UBND xã Kim Phú (TP Tuyên Quang), lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tỉnh và các thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025 có buổi làm việc với UBND xã Kim Phú. Dự buổi làm việc có lãnh đạo UBND thành phố Tuyên Quang, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh và các Tổ trưởng tổ Tiết kiệm và Vay Vốn.

Các đại biểu tại buổi làm việc tại UBND xã Kim Phú (TP Tuyên Quang).

Năm 2023, UBND xã Kim Phú phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao. Hiện nay, qua rà soát, tự đánh giá UBND xã Kim Phú đã đạt 19/19 tiêu chí, đạt 100%. Có được kết quả này cũng nhờ sự đóng góp, hỗ trợ tích cực từ nguồn vốn tín dụng trên địa bàn tỉnh.

Theo số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước tỉnh, đến hết tháng 10-2023, kết quả hoạt động của ngân hàng tham gia phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Kim Phú với tổng dư nợ là 348 tỷ đồng, so với thời điểm tháng 9-2022 dư nợ tăng 106 tỷ đồng, tương đương tăng 44%.

Trong đó, tín dụng thương mạị gần 318 tỷ đồng, dư nợ tín dụng chính sách hơn 30 tỷ đồng. Nợ xấu là 460 triệu đồng, giảm 360 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, trình bày kết quả về các chương trình chính sách tín dụng đang triển khai trên địa bàn xã. Trong đó, xã Kim Phú mong muốn có thêm nguồn vốn tín dụng chích sách về cho vay giải quyết việc làm.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đề nghị các ngân hàng bảo đảm nguồn vốn đầu tư trên địa bàn; tích cực chủ động, rà soát hướng dẫn người dân tiếp cận nguồn vốn kinh doanh hiệu quả, tích cực.

Các ngân hàng chủ động bám sát các chương trình dự án trên địa bàn xã để kịp thời huy động vốn cũng như tiếp cận các chủ đầu tư giải ngân vốn kịp thời, hiệu quả. Đồng thời đề nghị xã Kim Phú phối hợp với ngành Ngân hàng làm tốt công tác tuyên truyền chính sách tín dụng cho người dân.

Ngân hàng HDBank trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở.

Nhân dịp này, Ngân hàng SHB Tuyên Quang và Ngân hàng HDBank Tuyên Quang trao tặng hỗ trợ 2 hộ nghèo xã Kim Phú làm nhà ở, mỗi hộ 50.000.000 đồng.

TQĐT