Chuẩn bị chu đáo cho Lễ khởi công dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang

Chiều 18-10, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp về công tác chuẩn bị khởi công cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1), địa phận tỉnh Tuyên Quang.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Vân Đình Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo một số sở, ngành, cơ quan, đơn vị; lãnh đạo huyện Yên Sơn, thành phố Tuyên Quang.

Tuyến Cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang qua địa phận tỉnh Tuyên Quang có chiều dài 77km, bắt đầu từ nút giao đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ với Quốc lộ 2D thuộc địa phận xã Nhữ Khê (huyện Yên Sơn) và điểm cuối tại Km 77 + 00 (điểm cuối phạm vi thiết kế cầu Vĩnh Tuy) khớp nối đoạn qua tỉnh Hà Giang.

Các đại biểu dự họp.

Quy mô xây dựng trong giai đoạn 1 là 2 làn xe, đến giai đoạn hoàn chỉnh, tuyến cao tốc sẽ được đầu tư quy mô 4 làn xe cơ giới, vận tốc thiết kế 100km/h. Dự án có tổng mức đầu tư 6.800 tỷ đồng. Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư dự án.

Với tinh thần khẩn trương, đến nay đã hoàn thành thủ tục thiết kế, lựa chọn nhà thầu thi công, đảm bảo tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng, đủ điều kiện để khởi công xây dựng công trình. Các phần việc, điều kiện chuẩn bị cho khởi công cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang, giai đoạn 1 đã hoàn tất, sẵn sàng cho lễ khởi công.

Tại cuộc họp các đại biểu đã trao đổi, thảo luận một số nội dung trọng tâm về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị, phát hành thư mời và các hình thức tuyên truyền trực quan, cổ động trước, trong và sau khi diễn ra Lễ khởi công.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tuấn đánh giá cao các sở, ngành, đơn vị đã chủ động, tích cực triển khai kế hoạch chuẩn bị cho Lễ khởi công. Đồng chí nhấn mạnh, đây là dự án hết sức quan trọng, là tuyến đường giao thông kết nối vùng trọng điểm các tỉnh phía Bắc.

Dự án đã được Chính phủ bổ sung vào danh mục là một trong những công trình trọng điểm quốc gia. Do đó, việc tổ chức thành công Lễ khởi công Dự án này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế, bảo đảm quốc phòng - an ninh, giảm nghèo bền vững cho hai tỉnh và các tỉnh trong vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Đồng chí yêu cầu Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh với vai trò chịu trách nhiệm chính, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đơn vị liên quan chủ động bám sát nội dung kế hoạch đề ra, tiếp tục rà soát lại các công việc, chuẩn bị chu đáo các báo cáo trình bày tại buổi lễ, xây dựng kịch bản chỉn chu nhất về tất cả các nội dung chuẩn bị khởi công Dự án. Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh triển khai các phương án đảm bảo an ninh, trật tự.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị công tác hậu cần - khánh tiết phải chu đáo nhằm phục vụ tốt nhất cho các đại biểu đến tham dự lễ khởi công; đảm bảo nguồn điện ổn định. Cùng với đó là tăng cường công tác tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi về lễ khởi công đến cán bộ, đảng viên, nhân dân nhằm tạo sự đồng thuận, phấn khởi, ủng hộ cao trong quá trình triển khai xây dựng; đồng thời, góp phần khích lệ, động viên các đơn vị thi công nỗ lực phấn đấu đảm bảo chất lượng, tiến độ đã đề ra.

Dự kiến lễ khởi công cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang, giai đoạn 1 sẽ diễn ra vào ngày 21-10.

TQĐT