CÁC TIỆN ÍCH CỦA ỨNG DỤNG ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ QUỐC GIA VneID

Thông qua ứng dụng VNeID, người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1/mức độ 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích như:

(1) giải quyết dịch vụ công trực tuyến, các thông tin của cá nhân tự động được điền vào các biểu mẫu (form) mà không phải nhập lại nhiều lần giúp tiết kiệm thời gian, đảm bảo tiện lợi và giảm chi phí đi lại cho công dân;

(2) Tích hợp hiển thị các loại giấy tờ trên ứng dụng như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế, mã số thuế…giúp người dân giảm tối đa các loại giấy tờ phải mang theo;

(3) Thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn, điện nước, đóng tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chuyển tiền…và nhiều tiện ích khác sẽ được tích hợp trong thời gian tới.

Để nhận được những tiện ích từ ứng dụng điện tử định danh quốc gia VNeID. Công an thành phố khuyến khích công dân thực hiện cài đặt và kích hoạt ứng dụng VNeID theo hướng dẫn. Đồng thời khuyến cáo công dân nâng cao cảnh giác, chỉ được kích hoạt sau khi nhận được tin nhắn SMS đúng từ hệ thống, tin nhắn được gửi có tên định danh là “VNeID”, nội dung tin nhắn: Cuc Canh sat QLHC ve TTXH thong bao: Ho so dang ky tai khoan dinh dien tu cua cong dan <Tên đầy đủ của công dân- Không dấu>da duoc phe duyet. De nghi truy cap ung dung VNeID hoac dia chi https://vneid.gov.vn de kich hoat tai khoan. Nếu nhận được tin nhắn với tên định danh khác VNeID hoặc nội dung không đúng cấu trúc, đề nghị không bấm vào các đường link lạ và báo cho cơ quan Công an nơi cư trú để được hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời./.

Tác giả: Nguyễn Trung Hiếu
Nguồn:Công an tỉnh Tuyên Quang Copy link