Xây dựng Đảng - Hệ thống chính trị: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang, đại hội điểm cấp xã

Sáng ngày 18/01/2024 , Uỷ ban MTTQ phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được Uỷ Ban MTTQ tỉnh lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp xã. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân thành phố. Dự đại hội còn có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các Huyện uỷ, Thành ủy; đại diện Uỷ ban MTTQ các huyện, thành phố; đại biểu MTTQ các xã tổ chức đại hội điểm của các huyện và 80 đại biểu chính thức của phường.

Đại hội đại biểu MTTQ phường Ỷ La lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Phường Ỷ La có 1.663  hộ với 6.275 nhân khẩu, sinh hoạt tại 9 khu dân cư. 5 năm qua, MTTQ phường đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát cơ sở, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu MTTQ phường lần thứ III đề ra. Trong nhiệm kỳ, MTTQ phường đã tuyên truyền và thực hiện tốt các chương trình, các phong trào, cuộc vận động; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong 5 năm, MTTQ và các tổ chức thành viên đã tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với Phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”; làm tốt công tác vận động các quỹ công chuyên dùng và Quỹ “vì người nghèo”, góp phần thực hiện tốt “An sinh xã hội” ở địa phương. Trong nhiệm kỳ đã vận động được trên 130 triệu đồng Quỹ “Vì người nghèo”; hỗ trợ 9 hộ nghèo sửa chữa nhà ở; hỗ trợ trên 80 lượt hộ chi phí khám bệnh, học tập, mua gà giống; thăm hỏi, tặng quà gần 800 lượt hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gia đình chính sách. Cùng với đó, MTTQ phường đã vận động nhân dân chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid- 19 ủng hộ số tiền trên 231 triệu đồng và hàng nông sản trị giá 55 triệu đồng; hỗ trợ tại chỗ nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ gia đình có người bị mắc Covid-19 tổng trị giá trên 210 triệu đồng. Vận động đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức và các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn phường ủng hộ đồng bào Miền Trung bị bão lụt trên 112 triệu đồng. Công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền được tăng cường; hoạt động của Ban thanh tra Nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng có chuyển biến tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Các đại biểu dự Đại hội

Với chủ đề: “Đoàn kết – Dân chủ - Bản lĩnh – Đổi mới – Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQ phường Ỷ La lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029 xác định 10 chỉ tiêu chủ yếu. Trong đó, hằng năm, mỗi khu dân cư có 1 công trình, phần việc tiêu biểu; hằng năm, 100% các hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình gặp thiên tai, sự cố trên địa bàn được Uỷ ban MTTQ hỗ trợ, giúp đỡ; hỗ trợ sửa chữa 4 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; hằng năm, Uỷ ban MTTQ phường chủ trì thực hiện ít nhất 1 chương trình, nội dung giám sát; hằng năm, MTTQ phường tổ chức ít nhất 1 hội nghị phản biện xã hội, 1 hội nghị đối thoại giữa cấp uỷ, chính quyền với Nhân dân...

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đại hội đã hiệp thương cử 31 vị vào Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029; hiệp thương cử 7 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu MTTQ thành phố Tuyên Quang lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Đỗ Thị Thuỷ, Chủ tịch MTTQ phường Ỷ La khoá III được hiệp thương tái cử chức Chủ tịch nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban MTTQ thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc"  cho 2 cá nhân; 9 tập thể và 9 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024 được khen thưởng.

Đ/c Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh

Trao Kỷ niệm chương cho 2 cá nhân