Tin nổi bật: Đại hội Hội Cựu giáo chức thành phố Tuyên Quang lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 27/10, Hội Cựu giáo chức thành phố Tuyên Quang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự có các đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; Đinh Thị Thu Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Đỗ Đình Đạt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Hội Cựu giáo chức tỉnh, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, lãnh đạo Phòng Nội vụ thành phố và các đại biểu đại diện cho trên 1.700 hội viên Hội Cựu giáo chức trên địa bàn.

Đại hội Hội Cựu giáo chức thành phố lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Hội Cựu giáo chức thành phố hiện có trên 1.700 hội viên tại 15 cơ sở hội với 77 chi hội trực thuộc. Nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội có nhiều chuyển biến tích cực, được đông đảo hội viên nhiệt tình hưởng ứng và tích cực tham gia, chung tay đoàn kết xây dựng hội ngày càng phát triển. 100% Hội Cựu giáo chức cơ sở xã, phường đã vận động xây dựng quỹ hội toàn thành phố số tiền trên 250 triệu đồng, Quỹ Tình nghĩa hơn 130 triệu đồng, Quỹ Khuyến học trên 13 triệu đồng, quyên góp ủng hộ "Quỹ Vì người nghèo"; thường xuyên tổ chức thăm hỏi hội viên khi ốm đau, hội viên là thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ủng hộ hàng trăm suất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập, góp phần duy trì phổ cập giáo dục các bậc học tại địa phương.

Các đại biểu dự Đại hội

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng

Đại diện lãnh đạo Hội Cựu giáo chức tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Cựu giáo chức thành phố xác định một số nhiệm vụ cơ bản như: Tiếp tục xây dựng, phát triển Hội vững mạnh; chăm lo tốt đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên; tích cực tham gia công tác phát triển giáo dục - đào tạo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập... Tại Đại hội này, đã bầu 19 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức thành phố lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức tỉnh. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố và Hội Cựu giáo chức thành phố đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, nhiệm kỳ 2017-2023.

Các đồng chí Lãnh đạo thành phố tặng giấy khen cho các tập thể

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng giấy khen cho các cá nhân

Tin và ảnh: Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố