A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày 02/4/2024, Thường trực HĐND phường tổ chức phiên họp giải trình.

Thực hiện kế hoạch số 24/KH-HĐND ngày 04/3/2024 của Thường trực HĐND phường về tổ chức phiên họp giải trình của Thường trực HĐND giữa hai kỳ họp.

Ngày 02/4/2024, Thường trực HĐND phường tổ chức phiên họp giải trình.

Dự phiên họp có đồng chí Trần Đăng Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, đại biểu HĐND; lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, công chức Văn phòng - thống kê và công chức Văn hóa - xã hội UBND phường.

Phiên họp có 06 đại biểu HĐND đưa ra 02 nhóm ý kiến liên quan đến việc triển khai, rà soát đề nghị cấp, đổi thẻ bảo hiểm Y tế theo Nghị định số 75/2023/NĐ-CP, ngày 19/10/2023 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP, ngày 17/10/2018 và triển khai thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII về cải cách chính sách BHXH đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người dân.

Các nhóm ý kiến của đại biểu HĐND đã được lãnh đạo UBND phường giải trình, làm rõ và đề ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu tại phiên họp giải trình giữa hai kỳ họp của Thường trực HĐND, đồng chí Trần Đăng Quang, Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức UBND, ghi nhận và đánh giá cao kết quả của HĐND, các Ban của HĐND và đại biểu HĐND trong giám sát thực hiện các nhiệm vụ của địa phương.

Thay mặt UBND đồng chí Trần Thị Cẩm Ngọc, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND đã tiếp thu những nội dung còn hạn chế trong công tác triển khai, thực hiện việc rà soát, tổng hợp và đề nghị cấp đổi, cấp mới thẻ Bảo hiểm Y tế cho người dân theo Nghị định số 75/2023/NĐ-CP, ngày 19/10/2023 của Chính phủ và việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII về cải cách chính sách BHXH và tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 41