Phường Minh Xuân tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND các cấp

Ngày 22/11/2023, Thường trực Hội đồng nhân dân phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Minh Xuân tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND các cấp với cử tri phường Minh Xuân trước kỳ họp thứ 7 tại nhà văn hóa Liên tổ 9, 10 phường Minh Xuân.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí đại biểu đại diện cho Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố và phường Minh Xuân; các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể; các đồng chí bí thư, tổ trưởng, trưởng ban công tác Mặt trận 18 tổ cùng với 120 cử tri tham dự Hội nghị.

Hội nghị đã nghe bà Phan Thị Mỹ Bình, Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX; bà Phạm Thị Bích Hường, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND thành phố khóa XXII ứng cử tại phường và ông Vũ Thanh Quân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023 và báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân các cấp.

Hội nghị tiếp xúc có 07 ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh đến đại biểu HĐND các cấp, các ý kiến tập trung vào một số nội dung như: Đề nghị tỉnh quan tâm nâng mức phụ cấp cho ngyười hoạt động không chuyên trách cấp xã, tổ dân phố; sớm quy hoạch sử dụng đất Rạp tháng 8 cũ tránh gây lãng phí đất, mất vệ sinh môi trường. Đề nghị thành phố quan tâm bố trí 1 phần trụ sở cũ của UBND phường để tổ dân phố 11, 14, 15 sử dụng làm Nhà Văn hóa; Nâng cấp, sửa chữa hệ thống lan can, đường đi bộ quanh hồ và xử lý tình trạng ô nhiễm mặt hồ Minh Tân (thuộc tổ 8 ) hồ Minh Xuân (thuộc tổ 10) và một số nội dung khác.

Tại Hội nghị, thay mặt cho Hội đồng nhân dân các cấp, các cơ quan chuyên môn và lãnh đạo Uỷ ban nhân dân phường đã tiếp thu, trao đổi và trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Nguồn:Phường Minh Xuân Copy link