Trao kinh phí hỗ trợ hộ nghèo tại phường Minh Xuân xoá nhà tạm

Thực hiện Đề án Xoá nhà tạm năm 2023, ngày 16/10/2023, Hội LHPN thành phố tổ chức trao kinh phí hỗ trợ hộ nghèo xoá nhà tạm, xây dựng nhà mới cho hộ hội viên phụ nữ Phạm Thị Liên Liên, tổ 14, phường Minh Xuân. Dự có đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng – Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đồng chí Trần Đăng Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND,Hội LHPN phường.

Kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng được trích từ nguồn Quỹ “Mái ấm tình thương” của Hội LHPN thành phố, do cán bộ, hội viên phụ nữ toàn thành phố quyên góp, ủng hộ.

Gia đình chị Liên thuộc hộ nghèo, chưa có nhà ở ổn đinh. Hai vợ chồng hết tuổi lao động, thường xuyên ốm đau. Với số kinh phí được hỗ trợ, cùng với sự giúp đỡ của nhân dân tổ dân phố, anh em, họ hàng và số tiền tiết kiệm của gia đình, gia đình chị Liên đang thi công xây dựng ngôi nhà xây kiên cố có tổng diện tích 160 M2, dự kiến hoàn thành trước tháng 12 năm 2023.

Cùng ngày, tổ dân phố 14 trao tặng gia đình chị Liên 12 triệu đồng từ nguồn ủng hộ quyên góp của nhân dân trong tổ: Hội LHPN phường trao hỗ trợ 2 triệu đồng giúp gia đình chị Liên xây dựng công trình vệ sinh. Kinh phí do cán bộ, hội viên phụ nữ phường Minh Xuân quyên góp, ủng hộ.