Hội LHPN phường Minh Xuân tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Hòa chung niềm vui của phụ nữ cả nước, hôm nay 16/10/2023, Hội LHPN phường Minh Xuân long trọng tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), 13 năm ngày phụ nữ Việt Nam và kết nạp hội viên danh dự.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đồng chí Trần Đăng Quang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, chủ tịch Ủy ban MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị xã hội phường; lãnh đạo Công an phường; Giám đốc Hợp tác xã Công nghiệp xây dựng; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN phường khóa X, chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên phụ nữ tiêu biểu các khu dân cư trên địa bàn phường.

Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Hương - Chủ tịch Hội LHPN phường đã ôn lại vai trò, truyền thống của phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Không chỉ làm tròn thiên chức của những người vợ, người mẹ trong gia đình mà trong bất cứ thời đại nào, phụ nữ Việt Nam đều có những đóng góp to lớn cho đất nước. Tiếp nối truyền thống phụ nữ Việt Nam, trong thời đại Hồ Chí Minh, không quản ngại hy sinh, gian khổ, với tinh thần “giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh”, các bà, các mẹ, các chị lại vừa là hậu phương vững chắc, vừa xung phong ra tiền tuyến, đóng góp sức mình cho sự nghiệp đấu tranh thống nhất nước nhà và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh dành tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, những năm qua, Hội LHPN phường Minh Xuân đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút, tập hợp đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia sinh hoạt. Hàng năm, Hội phụ nữ từ phường đến cơ sở phối hợp tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; hướng dẫn cán bộ, hội viên phụ nữ đăng ký nội dung, mô hình thiết thực trong học và làm theo Bác. Hội LHPN phường còn đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội như: thăm, tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán; hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do Hội LHPN Việt Nam phát động; …

Cũng tại buổi gặp mặt Hội LHPN phường đã trao Quyết định công nhận 03 hội viên danh dự cho các đồng chí nam giới là lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường.

Nhân dịp này, Hội LHPN phường đã trao hỗ trợ mua BHYT cho 02 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại chi hội 16, 17.

Tại buổi gặp mặt Hội LHPN thành phố trao giấy khen cho 02 chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu, Hội LHPN phường trao giấy khen cho 03 chi hội trưởng có nhiều đóng góp cho phong trào Phụ nữ và công tác tác Hội ./.

Nguồn:Phường Minh Xuân Copy link