Ngày 07/11/2023, Ủy ban nhân dân phường Minh Xuân tổ chức Hội nghị hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN việt Nam, phổ biến phổ biến giáo dục pháp luật và tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở năm 2023.

Đến dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND,  Ủy ban MTTQ, Trưởng các đoàn thể, các đồng chí cán bộ, công chức phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và các ông, bà là thành viên tổ hòa giải trên địa bàn phường.

Tại hội nghị:

Đồng chí Trần Thị Kim Hoa, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, trao kỷ niệm chương “về sự nghiệp Tư pháp” cho ông Nguyễn Văn Quyển, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố 18.

Đồng chí Ngô Thị Kim Thu chuyên viên phòng Tư pháp thành phố, Báo cáo viên pháp luật thành phố,  Đ/c Vũ Thanh Quân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, tuyên truyền pháp luật về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số và miền núi và Tập huấn công tác hòa giải cơ sở.

Thông qua hội nghị giúp các đồng chí cán bộ công chức phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố; các ông bà hòa giải viên trên địa bàn phường nâng cao nhận thức về các quy định của pháp luật từ đó triển khai tuyên truyền các văn bản pháp luật trên đến toàn thể nhân dân trên địa bàn nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ pháp luật trong quần chúng nhân dân; các ông, bà hòa giải viên trên địa bàn tích cực tham gia công tác giải ở cơ sở, hòa giải kịp thời, dứt điểm các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trên địa bàn phường.