Công an thành phố tăng cường đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân trên địa bàn vui xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an thành phố Tuyên đã chủ động tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trận tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự, công an thành phố Tuyên Quang ra quân tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ANTT trước dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Chỉ còn ít thời gian nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này các hoạt động mua bán, vận chuyển hàng hóa phục vụ Tết bắt đầu diễn ra sôi nổi. Thượng tá Nguyễn Bích Hợi, Phó trưởng công an thành phố Tuyên Quang nhận định: Tình hình tội phạm trong những tháng giáp Tết tiếp tục diễn biến phức tạp, trong đó đáng chú ý là các loại tội phạm về ma túy, trộm cắp tài sản, đánh bạc, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích. Để giảm thiểu số vụ vi phạm pháp luật trên địa bàn, Công an thành phố đã xây dựng kế hoạch thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, hoạt động vui xuân trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán năm 2024. Bên cạnh đó thì sẽ tiếp tục tập trung thực hiện nghiêm túc hiệu quả đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.

Lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự, công an thành phố Tuyên Quang kiểm tra nồng độ cồn đối với các phương tiện giao thông

Theo đó lực lượng sẽ phối hợp với công an các xã, phường tăng cường thăm nắm địa bàn, chủ động rà soát các loại tội phạm, đối tượng vi phạm pháp luật nổi trên địa bàn để tập trung đấu tranh, đặc biệt là các đối tượng  có hành vi trộm cắp tài sản, cờ bạc... Các điểm, đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, tội phạm trong lĩnh vực kinh tế, môi trường, hàng cấm, hàng giả, vệ sinh an toàn thực phẩm… Tăng cường kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự như kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện, cơ sở lưu trú. Phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra phòng chống gian lận thương mại, chống hàng giả, hàng nhái, háng kém chất lượng.

Công an phường Tân Quang tuyên truyền, vận động nhân dân ký cam kết đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán 2024

Đối với công tác an toàn giao thông, Công an thành phố đã thực hiện đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Đơn vị phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm an toàn giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn thành phố. Đồng thời tiến hành tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại các xã, phường và một số đơn vị trường học trên địa bàn.

Lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự, công an thành phố Tuyên Quang lập biên bản các trường hợp vi phạm

Với những biện pháp nghiệp vụ cùng công tác đấu tranh quyết liệt trên mặt trận phòng chống tội phạm, thăm nắm các nguồn tin từ quần chúng nhân dân, Công an thành phố Tuyên Quang sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo cho nhân dân yên tâm vui xuân đón Tết./.

Bài và ảnh: Duy Khanh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)