Công an thành phố triển khai nhiệm vụ năm 2019

Chiều ngày 30/1, Công an thành phố Tuyên Quang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có đồng chí Thượng tá Đỗ Tiến Thùy – Phó Giám đốc Công an Tỉnh; Tô Hoàng Linh – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an Tỉnh; công an các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Công an Tỉnh và Chương trình công tác Công an năm 2018; Nghị quyết của Ban thường vụ Thành ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Công an năm 2018. Công an thành phố Tuyên Quang đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh trong nội bộ nhân dân, không để những diễn biến phức tạp nảy sinh thành điểm nóng; phối hợp với lực lượng Công an tỉnh bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn. Năm 2018, trên địa bàn thành phố Tuyên Quang ghi nhận xảy ra 190 vụ phạm pháp hình sự, giảm 57 vụ so với năm 2017, đã điều tra làm rõ 160 vụ, đạt tỷ lệ 84,2%; đã bắt giữ 70 vụ 70 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức kiểm tra, đôn đốc 411 lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, qua đó đã phát hiện 28 cơ sở vi phạm, phạt tiền 38 triều đồng; đã phát hiện 7.363 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, ra quyết định xử phạt với tổng số tiền trên 3 tỷ 300 triệu đồng; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được củng cố; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có nhiều chuyển biến tích cực. Cùng với việc đẩy mạnh tăng cường tuần tra kiểm soát, Công an thành phố còn tích cực phối hợp với các xã, phường, trường học trên địa bàn tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho trên 22 nghìn lượt cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân. Qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Đ/c Tô Hoàng Linh, phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố

và các đại biểu dự Hội nghị  triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2019

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Công an thành phố triển khai thực hiện trong năm 2018, qua đó đã góp phần giữ vững và đảm bảo cho sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên năm 2019 vẫn còn có nhiều khó khăn thách thức và những vấn đề mới phát sinh đặt ra cho công tác đảm bảo an ninh trật tự những yêu cầu nhiệm vụ mới, đòi hỏi lực lượng công an thành phố Tuyên Quang tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Công an nhằm giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố trong mọi tình huống tạo môi trường thuận lợi cho việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Do đó, đồng chí chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh đề nghị: Năm 2019, Công an thành phố tiếp tục tập trung vào việc nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Công an trong thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác giữ gìn an ninh trật tự. Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động để giải quyết những mâu mắc ngay từ cơ sở. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh. Đặc biệt, từ nay đến Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, Công an thành phố tăng cường mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ nhân dân vui tết, đón xuân an ninh, an toàn và lành mạnh.

Đ/c Thượng tá Đỗ Tiến Thùy, Phó Giám đốc Công an Tỉnh trao Khen thưởng

các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào  thi đua năm 2018

Với những kết quả đạt được trong công tác đấu tranh, triệt phá, phòng ngừa trấn áp tội phạm năm 2018, đã có 5 tập thể, 23 lượt cá nhận được Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch ủy ban nhân dân Tỉnh tặng bằng khen; 14 lượt tập thể và 108 lượt cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen; 3 đơn vị đạt danh hiệu thi đua quyết thắng là Công an phường Phan Thiết, Tân Hà và phường Tân Quang.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT - TH thành phố)