Thành phố triển khai nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2019

Chiều ngày 21/1, Thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2019. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo bộ chỉ huy quân sự tỉnh; các đồng chí trong ban thường vụ Thành ủy; Bí thư, chủ tịch, Ban chỉ huy quân sự xã, phường trên địa bàn thành phố. Đồng chí Tô Hoàng Linh – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố dự và chủ trì hội nghị.

Năm 2018, Cấp ủy, chính quyền địa phương và cơ quan quân sự các cấp đã quán triệt thực hiện nghiêm các chỉ thị Nghị quyết của Đảng, văn bản pháp luật của Nhà nước về công tác quân sự như: Nghị quyết số 28 –NQ/TW ngày 25/12/2013 của Ban chấp hành TW Đảng (khóa XI) về” chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”; Nghị quyết số 28 - NQ/TW ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị ( khóa X) về “ tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”. Lực lượng vũ trang Thành phố Tuyên Quang đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như: Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc địa bàn, phối hợp các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các sự kiện; hoàn thành chỉ tiêu về công tác huấn luyện; 13 Ban chỉ huy quân sự xã, phường và 40 đơn vị tự vệ thực hiện tốt công tác huấn luyện tại chỗ. Tuyển quân năm 2018, thành phố đã bàn giao 67 công dân nhập ngũ cho các đơn vị nhận quân, đảm bảo 100% chỉ tiêu giao, chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang được nâng lên, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Đ/c Tô Hoàng Linh – Phó bí thư tTành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì hội nghị

Thực hiện tốt công tác chính sách và chính sách hậu phương quân đội; tổ chức chi trả chế độ cho 944 đối tượng với tổng số tiền trên 1 tỷ 955 triệu đồng, đảm bảo chính xác, đúng đối tượng. Cùng với đó, LLVT thành phố còn tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng như: phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường gắn bó quân – dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh và xây dựng khu vực phòng thủ thành phố vững chắc, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới.

Hội nghị tổng kết công tác quân sự quốc phòng năm 2018

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Hoàng Linh – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã ghi nhận ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà lực lượng vũ trang thành phố đạt được trong năm 2018, nghiêm túc chỉ rõ những mặt hạn chế cần khắc phục. Đồng chí cũng yêu cầu, thời gian tới lực lượng vũ trang thành phố cần tiếp tục quán triệt, triển khai và thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp trong công tác quốc phòng địa phương và các phong trào thi đua khác; tiếp tục nâng cao chất lượng khả năng sẵn sàng chiến đấu, chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện cho lực lượng thường trực, xây dựng, huấn luyện, hoạt động lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên; bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2019; Kết hợp chặt chẽ giữa nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương với xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội.

Đ/c Tô Hoàng Linh - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố trao khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QSQP năm 2018

Nhân dịp này, Bộ tư lệnh Quân khu II đã tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” cho Ban chỉ huy Quân sự Thành phố, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, UBND thành phố đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào quân sự quốc phòng năm 2018./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT – TH thành phố)