Sơ kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT giữa Công an thành phố Tuyên Quang và các trường học trên địa bàn

Ngày 21-11, Công an thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự giữa Công an thành phố và các trường học trên địa bàn. Dự và phát biểu tại hội nghị có Đại tá Nguyễn Hồng Sâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Tuyên Quang có 59 trường học, cơ sở giáo dục, trong đó có 36 nhà trường và 23 cơ sở nầm non. Qua 5 năm (từ 2013 – 2018), Công an thành phố và các trường học trên địa bàn đã thực hiện có hiệu quả các nội dung trong quy chế phối hợp đảm bảo ANTT như: Công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác tuyên truyền, công tác phối hợp đảm bảo ANTT các kỳ thi các cấp. Trong 5 năm, Công an thành phố đã tham gia đảm bảo ANTT 15 kỳ thi; phối hợp với các nhà trường tổ chức 157 buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tới 90.447 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh với nhiều nội dung như: Tội phạm xâm hại trẻ em, tác hại ma túy, Luật Giao thông đường bộ...; xử lý 4 vụ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc, tổ chức đánh bạc liên quan đến 4 giáo viên; xử lý hành chính 9 học sinh, sinh viên về hành vi đánh nhau, gây rối trong cơ sở giáo dục; phạt hành chính 294 học sinh, giáo viên vi phạm Luật Giao thông đường bộ…Tại hội nghị các đại biểu của 2 ngành Công an thành phố và các trường học trên địa bàn đã cùng nhau trao đổi, thảo luận các giải pháp để nâng cao hơn nữa công tác phối hợp trong thời gian tới.

Đại tá Nguyễn Hồng Sâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an Tỉnh và các đại biểu dự Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Hồng Sâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao sáng kiến của Công an thành phố trong việc tham mưu cho lãnh đạo 2 ngành là Công an và ngành giáo dục về việc tổ chức Hội nghị có ý nghĩa quan trọng trong tình hình chung hiện nay. Qua việc tổ chức Sơ kết đánh giá thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công an thành phố và các trường học trên địa bàn sẽ đánh giá được những việc đã làm được và chỉ ra những tồn tại cần khắc phục, góp phần nhằm đảm bảo một môi trường tốt nhất cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Tỉnh nói chung và thành phố Tuyên Quang nói riêng. Đồng chí nhấn mạnh, thành phố là địa bàn có nhiều trường học, học sinh đông, việc phối hợp đảm bảo ANTT là hết sức cần thiết. Thời gian tới, công tác phối hợp của 2 ngành cần tập trung làm tốt một số nội dung như: Đảm bảo công tác phối hợp thường xuyên, liên tục, thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức; thường xuyên đổi mới nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật liên quan đến công tác đảm bảo ANTT trong hoạt động giáo dục đào tạo; thực hiện tốt công tác trao đổi thông tin liên quan đến tình hình công tác đảm bảo ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm vi phạm pháp luật, liên quan đến ngành giáo dục đào tạo; phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý về ANTT liên quan đến cơ sở giáo dục. Đồng chí đề nghị Sở Giáo dục – Đào tạo quan tâm chỉ đạo sát sao việc thực hiện công tác phối hợp của các trường học với lực lượng công an, góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn trong thời gian tới.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Công an thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với các trường học trên địa bàn làm tốt công tác phối hợp, trước mắt là tập trung triển khai có hiệu quả Nghị định số 80 của Chính phủ quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, đổi mới nội dung, đa dạng hóa phương thức tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên và học sinh nhằm nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật của mỗi cá nhân, tập thể trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, tạo tiền đề để nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo và giữ vững an ninh trật tự trong các cơ sở giáo dục./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT – TH thành phố)