Phường Hưng Thành ra mắt mô hình camera giám sát an ninh

Chiều 19-5, UBND phường Hưng Thành tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “camera giám sát an ninh”. Đây là hoạt động thiết thực góp phần thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Quang cảnh hội nghị

Để triển khai mô hình camera giám sát an ninh phường đã kêu gọi các đơn vị, tổ chức và nhân dân trên địa bàn ủng hộ kinh phí triển khai mô hình. UBND phường giao Công an phường phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khảo sát vị trí, số lượng, địa điểm lắp đặt...Hệ thống camera giám sát an ninh gồm 47 mắt camera chất lượng hình ảnh rõ nét được đặt tại ngã ba, ngã tư, trục đường chính trên địa bàn. Trung tâm điều hành dữ liệu đặt tại trụ sở Công an phường. Hình ảnh dữ liệu được thu từ camera được truyển tải về trực ban công an phường theo dõi, xử lý 24/24 giờ. Tổng kinh phí thực hiện mô hình trên 230 triệu đồng từ nguồn xã hội hoá. Việc đưa vào sử dụng hệ thống camera giám sát an ninh góp phần nhanh chóng phát hiện các điểm xảy ra vụ việc, chủ động đề ra các tình huống và biện pháp giải quyết, phục vụ thuận lợi cho công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Tổ quản lý Mô hình camera an ninh phường Hưng Thành

Tin và ảnh: Duy Khanh( Trung tâm VH,TT và TT thành phố)