Thành phố Tuyên Quang tăng cường lập lại trật tự đô thị

Thực hiện Kế hoạch số 10 ngày 20/01/2023 của UBND thành phố về công tác lập lại trật tự đô thị, xây dựng trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, những ngày nay các xã phường trên địa bàn thành phố Tuyên Quang đang ra quân thực hiện đợt cao điểm lập lại trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.

Lực lượng chức năng phường Minh Xuân thu giữ, xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè.

Phường Minh Xuân là một trong những phường trung tâm của thành phố Tuyên Quang với nhiều hộ kinh doanh tại các tuyến đường chính như tuyến đường Trần Hưng Đạo, Lê Hồng Phong, đường 17/8 nên tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè diễn ra khá phổ biến. Để làm tốt công tác bảo đảm lập lại trật tự đô thị, UBND phường đã tổ chức các đợt cao điểm lập lại trật tự đô thị, cho các hộ ký cam kết không lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi bán hàng. Đồng thời, duy trì tổ trật tự đô thị giao đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường làm tổ trưởng, thành viên là công an, cán bộ địa chính, bảo vệ dân phố thường xuyên tuần tra, kiểm soát tại các tuyến phố, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác trật tự đô thị, xây dựng trên địa bàn, không lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, xây dựng đảm bảo theo đúng cấp phép. Đồng thời xử lý kiên quyết các trường hợp đã được nhắc nhở, tuyên truyền và giao trách nhiệm cho cán bộ, công chức phường phụ trách công tác trật tự đô thị trên địa bàn nếu để xảy ra sai phạm. Ông Cù Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang chia sẻ: Qua 5 ngày ra quân đến nay cơ bản người dân, đặc biệt là các hộ kinh doanh đã đồng tình và chấp hành với chủ trương của Nhà nước. Cùng với đó tổ trật tự đô thị phường đã thu giữ 05 biển quảng cáo, 35 ghế nhựa, 06 bàn nhựa; Tháo dỡ 15 bạt dứa quảng cáo; Lập biên bản nhắc nhở 05 trường hợp lấn chiếm vỉa hè kinh doanh.

Đều đặn cứ khoảng 7 giờ sáng và 15 giờ chiều các ngày trong tuần, Tổ trật tự đô thị, an toàn giao thông phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang lại ra quân duy trì công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị, an toàn giao thông tại khu vực Chợ Phan Thiết và các tuyến đường chính trên địa bàn để ngăn chặn tình trạng các khu vực bày bán hàng tái, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự đô thị...Cùng với đó tổ cũng tổ chức tuyên truyền, vận động, ký cam kết để các hộ gia đình nghiêm túc chấp hành.

Lực lượng chức năng phường Phan Thiết tuyên truyền, nhắc nhở các trường hợp vi phạm

Để tạo ra những chuyển biến tích cực trong Nhân dân, cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ban ngành, đoàn thể địa phương...Do vậy, người dân cần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành các quy định, qua đó cùng nhau góp sức, chung tay xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, xứng tầm là đô thị loại II trực thuộc tỉnh./.

Bài và ảnh: Duy Khanh - Thục Trinh ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)