Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo xã Lưỡng Vượng

Sáng ngày 6/12, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh thành phố Tuyên Quang phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tuyên Quang tổ chức bàn giao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Vinh, thôn 6 xã Lưỡng Vượng.

Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Vinh, thôn 6 xã Lưỡng Vượng.

Bà Hoàng Thị Vinh, thôn 6 xã Lưỡng Vượng là mẹ đơn thân thuộc diện hộ nghèo, có 1 con trai không may bị mắc bệnh hiểm nghèo. Nhiều năm qua, gia đình sống trong căn nhà tạm bợ, không đảm bảo điều kiện sinh hoạt, nhất là vào mùa mưa bão. Chia sẻ khó khăn cùng gia đình, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tuyên Quang đã khảo sát và vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ để gia đình xây dựng nhà ở mới. Nhận được lời đề nghị của MTTQ thành phố Tuyên Quang, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh thành phố đã hỗ trợ cho gia đình bà Hoàng Thị Vinh số tiền 50 triệu đồng từ nguồn an sinh xã hội để làm nhà mới. Đến nay, căn nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, căn nhà cấp 4 khang trang có diện tích hơn 60 mét vuông, tổng kinh phí trên 150 triệu đồng.Việc trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo thể hiện sự quan tâm, chung tay chia sẻ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, các cơ quan, doanh nghiệp và toàn xã hội tới hộ nghèo, với mong muốn "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố