Thành phố Tuyên Quang tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018

Nhằm nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp uỷ chính quyền địa phương, trình độ khả năng làm tham mưu của các cơ quan ban ngành, MTTQ và các đoàn thể trong việc sử lý các tình huống về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh. Sáng 19/4, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ thành phố Tuyên Quang đã tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thái Long (thành phố Tuyên Quang) năm 2018.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thái long 2018 được vận hành theo cơ chế Đảng lãnh đạo, Chính quyền điều hành, Ban chỉ huy Quân sự và các ban ngành đoàn thể làm tham mưu với các giai đoạn chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị chiến đấu thực hành chiến đấu có sự tham gia thực binh của Trung đội dân quân cơ động, lực lượng Công An xã và lực lượng y tế .

Hội nghị Ban chấp hành xã Thái Long tại diễn tập phòng thủ năm 2018

Với tình huống giả định: Sau khi nhận mệnh lệnh của Thành ủy, UBND Thành phố Tuyên Quang "chuyển lực lượng vũ trang sang trạng thái sẵn sàng chiến đấu", Đảng ủy, UBND xã Thái long đã tổ khẩn trương tổ chức các cuộc họp vận hành cơ chế qua 3 giai đoạn: Chuyển cấp xã vào các trạng thái quốc phòng an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Trong diễn tập thực binh trung đội dân quân cơ động xã thực hành tình huống giả định tiến công tiêu diệt lực lượng bạo loạn có vũ trang đánh chiếm lại mục tiêu, mục đích tổ chức tiêu diệt lực lượng phản động cố thủ, chiếm lại mục tiêu, giữ vững ổn định địa bàn, sẵn sàng đánh địch tiến công vào khu vực phòng thủ của xã. Theo đánh giá của ban chỉ đạo diễn tập do có sự chuẩn bị chu đáo từ việc xây dựng kế hoạch , văn kiẹn đến điều kiẹn cơ sở vật chất, trang thiết bị nên cuộc diễn tập đã diễn ra an toàn đúng thời gian kế hoạch yêu cầu đề ra và đã được ban chỉ đạo diễn tập đánh giá đạt loại giỏi. Thông qua cuộc diễn tập lần này cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc các đoàn thể xã tiếp tục Rà soát, điều chỉnh kế hoạch chiến đấu phòng thủ; Nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn , chủ động đề ra các biện pháp để kịp thời ngăn chặn, xử lý có hiệu quả hoạt động phá hoại của kẻ địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội./.

Tin và ảnh:  Quang Vinh - Trung Anh ( Đài Thành phố )