HỘI THI "BÍ THƯ CHI BỘ GIỎI" PHƯỜNG NÔNG TIẾN NĂM 2023

Hội thi "Bí thư chi bộ giỏi" là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên về vị trí, ý nghĩa của việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và vai trò, trách nhiệm của đồng chí bí thư chi bộ đối với việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tạo điều kiện để đội ngũ bí thư chi bộ trao đổi, học tập kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ công tác đảng ở chi bộ, nhất là khả năng điều hành, xử lý tình huống trong thực tế, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thực hiện Kế hoạch số 168-KH/TU ngày 16/6/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” cấp cơ sở, cấp thành phố và tham gia Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” cấp tỉnh năm 2023; Kế hoạch số 87-KH/ĐU ngày 07/7/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ phường Nông Tiến về tổ chức Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” phường Nông Tiến năm 2023.Sáng ngày 06/8/2023, Đảng bộ phường Nông Tiến tổ chức Hội thi "Bí thư chi bộ giỏi" phường Nông Tiến Năm 2023. Đến với Hội thi có 10 thí sinh là 10 đồng chí bí thư chi bộ thuộc Đảng bộ phường Nông Tiến.

Đồng chí Vũ Đình Thuận - Thành uỷ viên, Phó trưởng Ban tổ chức Thành uỷ cùng với BTC Hội thi trao cờ lưu niệm cho các thí sinh tham dự Hội Thi

Hội thi được tổ chức gồm 04 phần thi

1. Phần thi chuẩn bị trước: Thí sinh chuẩn bị bài viết về một trong 12 chủ đề tại phụ lục kèm theo Hướng dẫn số 07. Bài thi chuẩn bị trước có trình bày công phu, không giới hạn số trang, biên tập dạng “Tập san” xen kẽ tư liệu, ảnh minh họa, đóng bìa đẹp (ngoài bìa ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, chức vụ đảng, chính quyền, chi bộ nơi sinh hoạt, đảng phường) để chấm điểm hình thức và lựa chọn trao giải phụ.

2. Phần thi tự giới thiệu: Thí sinh giới thiệu rõ họ và tên, độ tuổi, chức vụ, tên chi bộ, đảng bộ nơi sinh hoạt, thời gian đảm nhiệm cương vị, đặc điểm của chi bộ và thành tích nổi bật mà chi bộ đạt được trong thời gian gần đây. Thí sinh tự lựa chọn hình thức thể hiện, có thể kết hợp sân khấu hóa, trình chiếu minh họa.

3. Phần thi thuyết trình: Thí sinh thuyết trình theo chủ đề đã chuẩn bị trước; có thể kết hợp sân khấu hóa, trình chiếu, ảnh minh họa, video, clip (nếu có). Thí sinh phải nêu tên chủ đề thuyết trình. Nội dung thuyết trình cần ngắn gọn, rõ ràng, đảm bảo khách quan, trung thực.

4. Phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm khách quan: Căn cứ số lượng thí sinh dự thi, Ban Tổ chức Hội thi bố trí từng nhóm thí sinh (từ 3-5 người) tham gia mỗi đợt thi và tổ chức cho đại diện của tổ chức đảng nơi thí sinh dự thi rút thăm thứ tự thực hiện của nhóm thí sinh.

5. Phần thi trả lời câu hỏi tự luận: Thí sinh giữ nguyên vị trí dự thi trên sân khấu theo nhóm. Tổ thư ký sẽ phát cho mỗi thí sinh một Phiếu trả lời. Thí sinh ghi họ và tên, số báo danh vào Phiếu. Câu hỏi tự luận được trình chiếu trên màn hình, sau khi người dẫn chương trình đọc xong câu hỏi, thí sinh có thời gian 01 phút để suy nghĩ và viết ra giấy. Khi hết thời gian, người dẫn chương trình sẽ chỉ định từng thí sinh trả lời. Mỗi thí sinh trả lời không quá 03 phút. Sau đó, thí sinh phải nộp lại Phiếu trả lời để ban giám khảo đối chiếu với phần trả lời trên sân khấu.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức hội thi đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 07 giải khuyến khích, 01 giải phụ cho thí sinh cao tuổi nhất, 01giải phụ cho thí sinh có phần chuẩn bị công phu nhất.

Các thí sinh chụp ảnh luu niệm tại hội thi

Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên về vị trí, ý nghĩa của việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và vai trò, trách nhiệm của đồng chí bí thư chi bộ đối với việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tạo điều kiện để đội ngũ bí thư chi bộ trao đổi, học tập kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ công tác đảng ở chi bộ, nhất là khả năng điều hành, xử lý tình huống trong thực tế, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin và Ảnh: UBND phường Nông Tiến