Đoàn Kiểm tra số 4, Tiểu ban Bảo vệ Chính trị nội bộ Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Thành uỷ Tuyên Quang

Sáng 3/8, Đoàn Kiểm tra số 4, Tiểu ban Bảo vệ Chính trị nội bộ Trung ương do đồng chí Nguyễn Văn Định, Phó cục trưởng Cục bảo vệ chính trị nội bộ, Ban Tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Thành uỷ Tuyên Quang về triển khai Quyết định kiểm tra về công tác bảo vệ chính trị nội bộ năm 2023 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Tuyên Quang. Đón tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Tạ Đức Tuyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Thành ủy.

Đ/c Nguyễn Văn Định, Phó cục trưởng Cục bảo vệ chính trị nội bộ, Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Thời gian qua, cấp uỷ thành phố thường xuyên quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chỉ thị, Nghị quyết và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác bảo vệ chính trị nội bộ, qua đó, giúp cho từng cấp uỷ và mỗi cán bộ đảng viên nhận thức rõ hơn ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong từng cấp uỷ cơ sở, cơ quan đơn vị, bảo đảm sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Công tác quản lý, sử dụng cán bộ, bổ nhiệm cán bộ, quản lý đảng viên, kết nạp đảng viên mới được thực hiện đúng quy định. Việc rà soát, thẩm tra, xác minh, kết luận về tiêu chuẩn chính trị cán bộ, đảng viên luôn bảo đảm chặt chẽ đúng nguyên tắc, đúng quy trình, quy định. Công tác bảo vệ bí mật nhà nước được các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc. Đặc biệt là việc xét duyệt, quản lý cán bộ đảng viên đi ra nước ngoài học tập, công tác, đi thăm thân hoặc có mối quan hệ với tổ chức, cá nhân người nước ngoài từ đó công tác tổ chức chỉ đạo và thực hiện có nền nếp, hiệu quả… Từ năm 2020 đến hết tháng 7 năm 2023, đã tổ chức tập huấn cho 607 lượt thành viên Tổ thư ký giúp việc Ban chỉ đạo 35 thành phố, trong 2 năm thành phố có 519 bài viết tham gia cuộc thi viết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Trang fanpage của Ban Chỉ đạo 35 thành phố đã đăng tải 2,1 nghìn tin, bài viết, video Clips và đã tiếp cận trên 1,2 triệu lượt người với trên 189 nghìn lượt tương tác, kịp thời định hướng thông tin, đăng tải những thông tin tích cực tạo sức lan tỏa đến cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đ/c Tạ Đức Tuyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang

Báo cáo kết quả thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng trên địa bàn thành phố với đoàn Kiểm tra số 4

Tại buổi làm việc, Đoàn Kiểm tra số 4, Tiểu ban Bảo vệ Chính trị nội bộ Trung ương đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, tài liệu báo cáo liên quan đến công tác bảo vệ chính trị nội bộ như, công tác kết nạp đảng, quản lý công văn bảo vệ nội bộ; sổ theo dõi bỏ vệ chính trị nội bộ; hồ sơ cán bộ đảng viên đi học tập, công tác, thăm thân tại nước ngoài…

Toàn cảnh buổi làm việc của  Đoàn Kiểm tra số 4, Tiểu ban Bảo vệ Chính trị nội bộ Trung ương  với Ban Thường vụ Thành uỷ Tuyên Quang

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Định, Phó cục trưởng Cục bảo vệ chính trị nội bộ, Ban Tổ chức Trung ương đã ghi nhận những kết quả nổi bật của địa phương trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong thời gian qua của thành phố Tuyên Quang. Đồng thời đánh giá cao công tác chuẩn bị đầy đủ các nội dung hồ sơ, báo cáo theo hướng dẫn của đoàn kiểm tra. Để công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong thời gian tới đạt hiệu quả, chất lượng, đồng chí đề nghị, Thành uỷ Tuyên Quang tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, có trọng tâm, trọng điểm, đúng đối tượng về ý nghĩa, vị trí, vai trò công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. chủ động nắm bắt diễn biến tình hình tư tưởng, kịp thời định hướng dư luận xã hội. Xây dựng, duy trì hiệu quả hoạt động các trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; thường xuyên kết nối, đăng tải, chia sẻ những thông tin tích cực, phản ánh các hoạt động của Đảng, Nhà nước, của Khối, của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và định hướng tuyên truyền, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tư tưởng, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong cấp ủy, tổ chức đảng, sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, người lao động. Nhất là quan tâm đến công tác tổ chức công đoàn đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố