Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang họp thường kỳ tháng 7 năm 2023

Chiều ngày 25/7, đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì cuộc họp thường kỳ nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 7; thảo luận, quyết định các giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội tháng 8-2023 và một số nội dung quan trọng khác. Dự họp có đồng chí Đinh Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Nông Thị Toản, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Đ/c Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì cuộc họp thường kỳ UBND tháng 7

Trong tháng 7, UBND thành phố đã tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và đạt được kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực. Giá trị sản xuất công nghiệp - TCN tháng 7 đạt 795 tỷ đồng; Tổng mức bán lẻ hàng hóa xã hội và dịch vụ tiêu dùng xã hội ước 15 nghìn 989 tỷ đồng, đạt 64% kế hoạch. Tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu ước 72 triệu USD, đạt 60% kế hoạch. Các hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố tiếp tục có sự phục hồi tích cực. Lượng du khách đến thành phố tháng 7 ước 115 nghìn 800 lượt khách  Doanh thu xã hội về du lịch tháng 7 ước trên 145 tỷ đồng; Ước thu ngân sách tháng 7 năm 2023 (thu nội địa): đạt: 251 tỷ 105 triệu đồng đạt 31% dự toán UBND tỉnh giao và bằng 70,3% so với cùng kỳ; Tiếp tục triển khai xây dựng cống thoát nước; Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, lát vỉa hè, trồng cây xanh công cộng tại khu dân cư; xây dựng, cải tạo, nâng cấp hệ thống đường giao thông trục ngõ, thôn, xóm, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Tuyên Quang trên địa bàn thành phố năm 2023. Tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 trên địa bàn thành phố là 248 tỷ 999 triệu đồng; Kết quả giải ngân vốn đầu tư công (đến ngày 14/7/2023) đã giải ngân 61 tỷ 022 triệu đồng, đạt 25% kế hoạch vốn; các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, an sinh xã hội, việc làm cải cách hành chính đạt nhiều kết quả ấn tượng. Quốc phòng, an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo phòng ban, chuyên môn, lãnh đạo các xã, phường của thành phố đã tập trung thảo luận nêu lên các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện triển khai nhiệm vụ. Đồng thời bàn giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, tập trung vào các nội dung như: Việc thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia; giải ngân vốn đầu tư công các dự án; công tác quy hoạch, bồi thường, GPMB, quản lý đất đai, trật tự xây dựng; Kế hoạch thực hiện Cương trình giáo dục phổ thông năm học 2023-2024; công tác chuẩn bị tham gia Lễ hội Thành Tuyên 2023... cùng một số nội dung quan trọng khác.

Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang họp thường kỳ tháng 7 năm 2023

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh yêu cầu lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, cần rà soát lại những nhiệm vụ đã được giao theo từng ngành, từng lĩnh vực;  tập trung đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án và thi công các công trình xây dựng cơ bản, nâng cao chất lượng quy hoạch trung tâm cụm xã; tập trung giải ngân vốn đầu tư công, đặc biệt là các Chương trình mục tiêu quốc gia; nâng cao hiệu quả các dự án tạo quỹ đất, tăng thu ngân sách. MTTQ phối hợp, tăng cường hơn nữa công tác nữa công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định về trật tự đô thị; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch giao trong năm 2023.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố