Hội CCB thành phố Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị ( khóa IX )

Sáng ngày 31/7, Hội Cựu chiến binh thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị  ( khóa IX ) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới. Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết chuyên đề số 03 ngày 27/6/2008 của Ban chấp hành Hội CCB tỉnh (khoá IV) về “ nâng cao chất lượng tổ chức Hội CCB cơ sở” giai đoạn 2018-2023. Nghị quyết 02 ngày 25/3/2008 của Ban chấp hành Hội CCB tỉnh ( khoá IV) về “ Hội CCB giúp nhau giảm nghèo, làm giàu hợp pháp, góp phần phát triển kinh té địa phương” giai đoạn 2018-2023.

Hội CCB thành phố Tuyên Quang có 18 cơ sở Hội, 218 chi hội với 8.220 hội viên, trong đó có 190 hội viên tham gia chống pháp; 2.906  hội viên tham gia chống Mỹ; 4.110 hội viên bảo vệ biên giới và 1014 hội viên hưởng lương hưu và trợ cấp xã hội...Sau 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09, hoạt động của các cấp Hội CCB trên địa bàn thành phố ngày càng đi vào nền nếp, nhận thức và trách nhiệm của hội viên về công tác xây dựng hội được nâng lên. Hội CCB các cấp trên địa bàn thành phố đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương; nội dung, hình thức hoạt động ngày càng đổi mới, chất lượng và hiệu quả, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác phối hợp hoạt động giữa chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, lực lượng vũ trang với Hội Cựu chiến binh thực hiện chặt chẽ, hiệu quả. Hội đã động viên cán bộ, hội viên cựu chiến binh phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” nêu cao ý chí tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạnh; tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng. Hiện Hội CCB thành phố đã xây dựng và duy trì 374 mô hình kinh tế, tỷ lệ gia đình hội viên đạt khá và giàu chiếm trên 77,1%. Cùng với đó, các cấp Hội đã vận động xây dựng quỹ xóa nhà tạm 459 triệu đồng; xây dựng, sửa chữa 29 nhà tạm, dột nát, xoá 293 hộ hội viên nghèo. Đồng thời đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn liền với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cựu chiến binh cùng với Nhân dân thực hiện tốt bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới; 50 gia đình hội viên gương mẫu tự nguyện hiến trên 4.387 m2 đất, đóng góp 5.000 ngày công tham gia làm đường bê tông, nhà văn hoá, cống rãnh thoát nước khu dân cư; ủng hộ phòng chống bão lụt, phòng chống dịch Covid -19 số tiền  850 triệu đồng…Trong 20 năm qua, đã bồi dưỡng giới thiệu, kết nạp 120 hội viên cựu chiến binh vào Đảng cộng sản Việt Nam. Hằng năm có 100% tổ chức Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hội CCB thành phố 10 năm liên tục được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong thời gian tới, Hội CCB thành phố Tuyên Quang  tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết số 09  và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến công tác CCB nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội và đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân dân, nhất là cán bộ, hội viên CCB về công tác CCB trong tình hình mới. Đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, cơ chế phối hợp hoạt động giữa chính quyền với Hội CCB cùng cấp; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao.

Các cá nhân được giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố

Nhân dịp này, có 14 tập thể và 30 cá nhân được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố, Hội CCB thành phố tặng giấy khen có thành tích xuất sắc thực hiện Nghị quyết 02 ngày 25/3/2008 của Ban chấp hành Hội CCB tỉnh ( khoá IV) về “ Hội CCB giúp nhau giảm nghèo, làm giàu hợp pháp, góp phần phát triển kinh té địa phương” giai đoạn 2018-2023; Nghị quyết 03 ngày 27/6/2008 của Ban chấp hành Hội CCB tỉnh (khoá IV) về “ nâng cao chất lượng tổ chức Hội CCB cơ sở” giai đoạn 2018-2023.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố