Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung: Nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

Trong 2 ngày 24-25/3, Ban Thường vụ Thành ủy đã tổ chức họp cho ý kiến về Chương trình công tác năm 2020 với Đảng bộ phường Đội Cấn, Mỹ Lâm và xã Kim Phú. Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì buổi làm việc. Dự họp có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; các đồng chí Uỷ viên BTV Thành ủy, Lãnh đạo các Phòng, Ban cơ quan thành phố.

Tại cuộc họp, Đại điện Đảng ủy phường Đội Cấn, Mỹ Lâm và xã Kim Phú đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội những tháng đầu năm 2020; Báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp; Định hướng cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn ,công tác phát triển đảng viên trong nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo báo cáo, phường Đội Cấn, phường Mỹ Lâm và xã Kim Phú được điều chỉnh, sáp nhập, thành lập theo Nghị quyết 816 của Ủy ban Thường vụ quốc hội về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Ngay sau sáp nhập cấp ủy, chính quyền của 3 xã, phường đã tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; Hoàn thành việc sắp xếp, sáp nhập và đổi tên các chi bộ trực thuộc, các thôn, tổ theo Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh; phong trào thi đua chung sức xây dựng hạ tầng như kiên cố hóa đường giao thông, kênh mương thủy lợi đã và đang góp phần duy trì giữ vững tiêu chí nông thôn mới; Đảng bộ các địa phương đã hoàn thành Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 -2022 trong tháng 2 năm 2020; hiện nay đảng bộ các xã, phường đang hoàn thiện dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn bộc lộ hạn chế, tồn tại như : Việc triển khai xây dựng các dự án, mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa còn chậm; công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị còn nhiều hạn chế; chất lượng giải quyết công việc của một số cán bộ, công chức chưa cao…Tại cuộc họp các đồng chí Ủy viên BTV, đại diện các cơ quan, đơn vị, các phòng ban đã tham gia ý kiến về một số chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội như, công tác quản lý các nguồn thu trên địa bàn; định hướng phát triển các hoạt động kinh doanh, dịch vụ; công tác vệ sinh môi trường; chỉnh trang đô thị…
      Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của 3 xã, phường Đội Cấn, Mỹ Lâm và xã Kim Phú đã đạt được trong thời gian qua, chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu, Ngay sau buổi làm việc, Đảng ủy của 3 xã, phường cần chủ động trong việc phối hợp với các cơ quan, phòng, ban của thành phố rà soát, đánh giá các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2020, đề ra các giải pháp cụ thể để thực hiện. Đặc biệt là nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, cần có phương án cụ thể, khuyến khích, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương để đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ; nắm chắc, quản lý tốt các ngồn thu vào ngân sách nhà nước; Tăng cường công tác quản lý đất đai, xây dựng cơ bản, môi trường, chỉnh trang đô thị; các giải pháp hỗ trợ cho các hộ nghèo để giảm nghèo bền vững; tăng cường công tác xây dựng Đảng; phát huy hoạt động của MTTQ và các đoàn thể; giữ vững ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng các xã phường nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố )