Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn dự Ngày hội Đại đoàn kết với bà con nhân dân thôn 6, xã Đội Cấn

Nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, chiều ngày 11/11, đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự chia vui với bà con thôn 6, xã Đội Cấn. Cùng dự có đồng chí Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; lãnh đạo UBMT tổ quốc tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố Tuyên Quang.

Đ/c Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu

dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân thôn 6, xã Đội Cấn

Thôn 6, xã Đội Cấn nằm dọc theo trục quốc lộ 2, có 113 hộ dân, trên 400 khẩu với 3 dân tộc cùng sinh sống. Thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhân dân thôn 6 đã đoàn kết, thực hiện nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh, thực hiện tốt quy ước, hương ước và các quy định của thôn. Theo phương châm “nhân dân làm nhà nước hỗ trợ”, bà con cũng đã nhất trí đóng góp tiền của, công sức xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, thực hiện các tiêu chí của chương trình mục tiêu quốc gia Nông thôn mới, bảo vệ môi trường, chuyển đổi và đa dạng hóa các loại hình kinh tế. Hiện ngoài kinh tế nông nghiệp, thôn cũng đã xây dựng được nhiều mô hình kinh tế dịch vụ có thu nhập khá, đưa thu nhập bình quân của toàn thôn đạt 3 triệu đồng/người/tháng, thôn không còn hộ nghèo. Năm 2018, thôn có 97% số gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó có 96,4% gia đình đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục; Tỷ lệ gia đình dùng nước sạch đạt 100%; 100% các tuyến đường trong thôn và liên thôn đã được kiên cố hóa, 100% các tuyến ngõ xóm đều có bóng điện thắp sáng đường quê… Đây là những tiền đề quan trọng để thôn tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn tặng quả của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho bà con thôn 6, xã Đội Cấn

Phát biểu chia vui với bà con nhân dân thôn 6, xã Đội Cấn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những kết quả bà con thôn 6 đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh, hiện tại, tỉnh đang thực hiện 3 định hướng lớn về phát triển kinh tế xã hội lĩnh vực công nghiệp, sản xuất nông nghiệp hàng hóa và du lịch dịch vụ… Để đạt được kết quả cao nhất, đồng chí mong muốn có sự chung tay, góp sức của bà con nhân dân xã Đội Cấn nói chung và bà con nhân dân thôn 6 nói riêng. Về công tác phát triển kinh tế, giảm nghèo, giữ gìn vệ sinh môi trường, thôn 6 cũng cần có những cách làm sáng tạo, phù hợp với địa bàn để góp phần thực hiện thành công và duy trì, nâng cao chất lượng chương trình xây dựng Nông thôn mới của xã Đội Cấn. Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh cũng đặc biệt lưu ý đến tinh thần đoàn kết trong nhân dân, đặc biệt là việc giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, giữ gìn an ninh trật tự và phát huy dân chủ ở cơ sở, nhất là phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong các công việc chung của cộng đồng. Về một số ý kiến kiến nghị của bà con nhân dân thôn 6 về hỗ trợ hoàn thiện khuân viên nhà văn hóa, phát triển hệ thống truyền thanh cơ sở để bà con có cơ hội tiếp cận và thấm nhuần các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng chí giao UBND thành phố Tuyên Quang xem xét và hình thức hỗ trợ phù hợp.

Đ/c Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung tặng quà của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố cho bà con nhân dân thôn 6

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn đã tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho bà con nhân dân thôn 6, xã Đội Cấn. Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung thay mặt các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng quà của Thành ủy, HĐND, UBND, UBND thành phố cho bà con nhân dân thôn 6.

Tin và ảnh: Bình Yên ( Đài TT- TH thành phố)