Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm dự Ngày hội Đại đoàn kết với bà con nhân dân tổ 17, phường Hưng Thành

Chiều ngày 9/11, Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tuyên Quang đã đến dự và chung vui với bà con nhân dân tổ 17, phường Hưng Thành nhân ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Cùng dự có đồng chí Triệu Thị Lún, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang.

Đ/c Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết với bà con nhân dân tổ 17, phường Hưng Thành

Thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động "toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh", Chi bộ Ban công tác mặt trận và các tổ chức chính trị tổ 17 đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trong tổ chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đoàn kết, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, duy trì tốt công tác quản lý, nâng cao các tiêu chí trong xây dựng đô thị văn minh, thường xuyên làm tốt công tác vệ sinh môi trường, đường phố, đảm bảo cảnh quan sạch, xanh, sáng đẹp. Bên cạnh đó, tiếp tục vận động nhân dân giúp nhau phát triển kinh tế, xóa nghèo, làm giàu chính đáng. Hiện nay, thu nhập bình đầu người của người dân trong tổ đã đạt được 36 triệu đồng/người/năm; năm 2018 xây dựng được 7 mô hình phát triển kinh tế, 5 mô hình kinh doanh dịch vụ, thu nhập đạt trên 300 triệu đồng/năm; trên 75% số hộ khá và giàu, không còn hộ nghèo; tổ dân phố đạt Cộng đồng học tập; 99% số hộ tự nguyện tham gia BHYT; tỷ lệ hộ gia đình đạt văn hóa năm 2018 đạt gần 96%, khu dân cư 3 năm liền đạt Khu dân cư văn hóa. Trong năm 2018, tổ cũng đã đoàn kết, nhất trí xây dựng và đưa vào sử dụng nhà văn hóa liên tổ 16-17-18 với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng.

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Chấu Văn Lâm tặng quả của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh

cho bà con tổ 17, phường Hưng Thành

Phát biểu chia vui với bà nhân dân khu dân cư tổ 17 trong ngày hội Đại đoàn kết, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của bà con nhân dân trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”. Đồng chí mong muốn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh nói chung, bà con nhân dân khu dân cư tổ 17 phường Hưng Thành nói riêng thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công. Tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế, xã hội. Thực hiện nếp sống văn minh đô thị, nhất là thực hiện việc cưới, việc tang bảo đảm tiết kiệm, tránh phô trương, lãng phí; giữ gìn cảnh quan môi trường, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tích cực tham gia các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái, nhân đạo, từ thiện, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”. Cấp ủy chi bộ, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể tổ 17 tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, thực hiện tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Đ/c Lê Thị Kim Dung, Bí thư Thành ủy tặng quà của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố cho bà con nhân dân tổ 17

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh chúc mừng bà con nhân dân khu dân cư tổ 17, phường Hưng Thành nhân ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Bí thư Thành ủy cũng tặng lẵng hoa của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố cho bà con nhân dân tổ 17./.

Tin và ảnh: Bình Yên ( Đài TT- TH thành phố)