Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm dự Ngày hội đại đoàn kết tại xóm 4 xã Tràng Đà

Kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/), Sáng ngày 15/11, Khu dân cư xóm 4 xã Tràng Đà đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự và chung vui với bà con nhân dân có đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII của Tỉnh; Đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Lãnh đạo văn phòng Tỉnh ủy; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp và đông đảo bà con nhân dân xóm 4 xã Tràng Đà.

Đ/c Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh Tuyên Quang

tặng hoa chúc mừng nhân dân xóm 4 xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quaqng

Xóm 4 xã Tràng Đà có 162 hộ với 672 nhân khẩu, trong năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, của các cấp ủy , chính quyền, công tác tuyên truyền vận động của MTTQ, và các đoàn thể nhân dân; cán bộ, Nhân dân xóm 4 đã phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa. Đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, hiện xóm chỉ còn 1 hộ nghèo, số hộ khá, hộ giàu chiếm tỷ lệ trên 56%; trên 98% gia đình đạt gia đình văn hóa. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Nhân dân đã đóng góp tiền, công sức làm nhiều công trình phúc lợi như: Lắp đặt rãnh 35m thoát nước; kiên cố hóa 60m kênh mương nội đồng và lắp đặt 1.600m hệ thống điện chiếu sáng và cột cờ với số tiền trên 55 triệu đồng. Năm 2020, xóm 4 xã Tràng Đà phấn đấu thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao; phát huy vai trò của MTTQ cơ sở tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, khối đại đoàn kết toàn dân; phấn đấu 100% hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”…

Đ/c Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Tuyên Quang

tặng hoa chúc mừng nhân dân xóm 4 xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang

Phát biểu với bà con nhân dân xóm 4, đồng chí Bí thư tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đánh giá cao những thành tích mà chi bộ, các đoàn thể và nhân dân trong khu dân cư xóm 4 đã đạt được trong thời gian qua. Kết quả này, thể hiện rõ sự đồng tâm hiệp lực của nhân dân xóm 4 đã đoàn kết, phát huy tình làng, nghĩa xóm, cộng đồng trách nhiệm, cùng chăm lo cho những đối tượng khó khăn, gia đình chính sách. Qua đó, góp phần tích cực vào thành tựu chung của thành phố Tuyên Quang nói riêng và tỉnh Tuyên Quang nói chung. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2020, là năm có ý nghĩa quan trọng  là năm diễn ra Đại hội Đại biểu Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Do đó, đồng chí mong muốn lãnh đạo xã Tràng Đà và nhân dân xóm 4 tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, xây dựng các mô hình kinh tế điển hình, tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở để cùng xã thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao. Người dân trong khu dân cư cần phát huy tinh thần sáng tạo, thực hiện các mô hình kinh tế văn hóa xã hội trở thành điển hình tiêu biểu của  tỉnh .

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Ngọc Hà ( Trung tâm Văn hóa, TT - TT thành phố)