Ngành ngân hàng tỉnh làm việc về công tác tín dụng tại Kim Phú

Ngày 13-9, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Tuyên Quang phối hợp với UBND xã Kim Phú (TP Tuyên Quang) tổ chức buổi làm việc về công tác tín dụng và hỗ trợ an sinh xã hội phục vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Kim Phú. Dự và chỉ đạo buổi làm việc có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang.

Ngành Ngân hàng tỉnh đã trao tặng số tiền an sinh xã hội hỗ trợ làm nhà cho các hộ nghèo với tổng số tiền 250 triệu đồng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh và thành phố đã tham gia tích cực vào việc phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng xã Kim Phú phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đến 31-8, đầu tư tín dụng trên địa bàn xã đạt trên 241 tỷ đồng, tăng trên 31 tỷ đồng (+15,09%) so với đầu năm; doanh số cho vay 8 tháng năm 2022 đạt trên 26 tỷ đồng cho 620 khách hàng vay vốn. Cơ cấu tín dụng đã được chuyển đổi theo hướng tập trung chủ yếu vào lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, sản xuất kinh doanh, nhất là tín dụng đối với các lĩnh vực ưu tiên, xây dựng nông thôn mới. Nợ xấu nội bảng của các ngân hàng dưới 1% tổng dư nợ, nằm trong tầm kiểm soát theo mục tiêu kế hoạch đã đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, kết quả của ngành Ngân hàng Tuyên Quang trong việc tham gia phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng xã nông thôn mới. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, ngành Ngân hàng sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng để phát triển sản xuất kinh doanh, xóa đói giảm nghèo. Đồng thời ngành Ngân hàng tiếp tục hỗ trợ huyện thực hiện các chương trình an sinh xã hội, góp phần tích cực đưa xã Kim Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Tại buổi làm việc, ngành Ngân hàng đã trao tặng số tiền an sinh xã hội hỗ trợ làm nhà cho các hộ nghèo với tổng số tiền 250 triệu đồng từ nguồn của Ngân hàng TMCP Ngoại thương.

Theo TQĐT