Tấm gương thanh niên tiêu biểu trong phát triển kinh tế của thành phố

Trong những năm vừa qua, phong trào đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo luôn được BTV thành đoàn Tuyên Quang quan tâm chỉ đạo triển khai, giúp cho nhiều đoàn viên thanh niên có việc làm, làm giàu chính đáng trên quê hương mình, từ đó đã xuất hiện nhiều đoàn viên thanh niên làm kinh tế giỏi trên địa bàn thành phố, tiêu biểu là anh Phạm Trung Ngân, tổ 10, phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang.

Tốt nghiệp Khoa Quản lý Kinh tế, trường Đại học Kinh tế Quốc dân - Hà Nội năm 2012, anh về công tác tại Phòng quản lý Đô thị TP Tuyên Quang, chuyên mảng xây dựng. Trong thời này này, anh còn tranh thủ tự học thêm nghề cơ khí và kinh doanh thêm một số mặt hàng về xây dựng. Anh nhận thấy, các công trình xây dựng đều cần làm cửa kính, khung nhôm, vì thế đây là một thị trường có tiềm năng và hướng phát triển tốt. Nghĩ là làm, đến cuối năm 2017, anh xin nghỉ nhà nước để về phát triển kinh tế gia đình. Với kinh nghiệm và số vốn tích lũy được, anh quyết định thành lập Công ty TNHH một thành viên Phạm Gia, tổng số vốn đầu tư trên 1 tỷ đồng, chuyên các mặt hàng nhôm hệ, phụ kiện, cửa cuốn, cửa kính, kính thủy lực, cầu thang kính, thiết kế thi công xây dựng nhà ở…Anh Ngân chia sẻ: Thời gian đầu, công ty mới thành lập nên gặp rất nhiều khó khăn do thiếu vốn, máy móc. Nhân công chỉ có một mình anh làm lại chưa thực sự thạo nghề, nên khách hàng cũng chưa tin tưởng. Nhờ có sự động viên từ gia đình và quyết tâm của bản thân, anh vừa làm, vừa học hỏi thêm để tích lũy kinh nghiệm. Đặc biệt, thời gian đầu, anh chỉ nhận những công trình nhỏ của các gia đình ở địa phương như: Làm cửa sổ, tủ đựng đồ, kệ để hàng… Khi sản phẩm được người dân chấp nhận, anh dần tạo được uy tín, lượng khách hàng ngày càng được mở rộng.

Xưởng sản xuất khung nhôm, cửa kính của anh Phạm Trung Ngân, tổ 10, phường Hưng Thành

Với tinh thần siêng năng, chịu khó, trách nhiệm với công việc nên cơ sở của anh dần dần tạo được uy tín và được nhiều khách hàng biết đến và địa bàn cung cấp sản phẩm cũng được mở rộng không chỉ trong tỉnh mà sang các tỉnh lân cận như: Hà Giang, Phú Thọ, Yên Bái, Thái Nguyên. Có thêm vốn, anh tiếp tục đầu tư những máy móc, thiết bị hiện đại như: Máy cắt tự động, máy khoan, máy cưa, hàn… đáp ứng tốt các đơn hàng cần kỹ thuật cao. Lượng khách hàng tăng, công việc ngày càng ổn định, đến nay Công ty của anh thu lãi trên 350 triệu đồng/năm. Đồng thời, tạo việc làm cho 10 lao động địa phương với mức lương từ 3 - 12 triệu đồng/người/tháng. Đồng chí Hoàng Hữu Tùng, Bí thư đoàn phường Hưng Thành nhận xét: Đoàn viên Phạm Trung Ngân là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế gia đình tại phường Hưng Thành. BCH đoàn phường cũng đã khuyến khích các đoàn viên thanh niên trong phường noi gương. Đây cũng là một trong những cách làm thúc đẩy phong trào đoàn, góp phần vào công tác xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội địa phương.
Không chỉ phát triển kinh tế gia đình, anh Ngân còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động đoàn tại địa phương, nhận được sự tin yêu của bà con và cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn phường. Với sự năng động, sáng tạo, anh Phạm Trung Ngân thực sự là tấm gương tiêu biểu về tinh thần “dám nghĩ, dám làm” để thanh niên ở địa phương học tập và làm theo./.

Bài và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH,TT và TT thành phố )