110 đại biểu được tập huấn Chương trình hỗ trợ giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật

Ngày 25 và 26-10, tại trường Tiểu học Bình Thuận (TP Tuyên Quang), Trung tâm Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh tổ chức 2 lớp tập huấn Chương trình hỗ trợ giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật thành phố năm 2023.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn.

Tham gia tập huấn có 110 cán bộ các cơ quan, đơn vị liên quan, giáo viên dạy trẻ khuyết tật, học sinh khuyết tật, phụ huynh học sinh khuyết tật.

Trong 2 ngày, các đại biểu đã được giảng viên của cán bộ Trung tâm Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh tập huấn một số nội dung như: Giảng trực quan các bộ môn Toán, tiếng Việt cho trẻ khiếm thính; phát triển ngôn ngữ và giao tiếp cho trẻ rối loạn ngôn ngữ; phương pháp giảng dạy, học tập của trẻ khiếm thính tại các lớp học chuyên biệt; phương pháp kỹ năng của trẻ tự kỷ…

Lớp tập huấn tạo điều kiện để trẻ khuyết tật được tham gia các hoạt động cùng trẻ bình thường ở các trường học; giúp các em xóa bỏ sự cách biệt mặc cảm, xa lánh, phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hòa nhập với môi trường học tập.

TQĐT