Ban Quản lý Di tích lịch sử - văn hoá thành phố Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Sáng ngày 5/8, Ban Quản lý Di tích lịch sử - văn hoá thành phố tổ chức Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Tham dự hội nghị có Thành viên BQL và các tổ Quản lý Di tích lịch sử - văn hoá thành phố.

Ban Quản lý di tích lịch sử - văn hoá thành phố hiện đang quản lý 17 di tích đã được Nhà nước xếp hạng cấp quốc gia và các di tích văn hoá – kiến trúc nghệ thuật đã được Nhà nước công nhận là di tích cấp tỉnh  thuộc 8 xã phường. 6 tháng đầu năm 2023, Ban Quản lý di tích lịch sử - văn hoá thành phố đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của thành phố, UBND các xã, phường làm tốt công tác kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các Tổ Quản lý di tích lịch sử - văn hoá thực hiện công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích theo chương trình, kế hoạch đã đề ra. Bảo đảm an ninh trật tự trong khu vực di tích, bảo đảm an toàn về người, phương tiện và tài sản cho khách tham quan du lịch; cảnh quan, môi trường di tích được cải thiện; các hoạt động lễ hội, tín ngưỡng - tôn giáo ở di tích được tuân thủ theo đúng quy định; việc đón tiếp và phục vụ khách tham quan được thực hiện có nề nếp, văn minh, lịch sự. Duy trì tăng tăng thu nguồn công đức đạt 174% so với cùng kỳ năm trước. Tại hội nghị các thành viên Ban quản lý và thành viên  các Tổ Quản lý di tích Lịch sử - văn hoá thành phố đã thảo luận tham gia đóng nhiều ý kiến xung qua việc  duy trì phát triển nguồn thu, đầu tư cơ sở vật chất cho các đền , chùa, công tác tuyên truyền thu hút khách du lịch, việc kiện toàn thành viên  các Tổ Quản lý di tích lịch sử - văn hoá thành phố ở một số đền chùa.

Phát biểu kết luận hội nghị Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh nghi nhận biểu dương các thành viên Ban quản lý và thành viên  các Tổ Quản lý di tích lịch sử - văn hoá thành phố trong  6 tháng đầu năm đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý duy trì hoạt động các đền chùa trên địa bàn. Đồng chí đề nghị 6 tháng cuối năm Ban Quản lý di tích lịch sử - văn hoá thành phố tiếp tục tham mưu UBND thành phố triển khai tốt công tác quản lý, bảo vệ, phát huy giá trị các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ di tích, gắn trách nhiệm của các cấp, chính quyền ở cơ sở, trong việc bảo vệ và phát huy giá trị di tích. tiếp tục tăng cường công tác quản lý hoạt động tại các di tích; làm tốt công tác quản lý việc thu, chi tài chính, sử dụng nguồn kinh phí theo đùng quy định của nhà nước; Thực hiện rà soát, trùng tu, tôn tạo các di tích đảm bảo theo đúng quy định. Nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ về công tác tổ chức, quản lý các hoạt động tại di tích cho thành viên ban Quản lý, Tổ Quản lý di tích. Thực hiện tốt xã hội hoá trùng tu, tu bổ di tích và tham gia các hoạt động tại di tích, nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn và phát huy giá trị lịch sử văn hoá trên địa bàn.../.

Tin và ảnh: Thanh Xuân- Trung tâm VHTT-TT thành phố