Biểu dương gia đình CNVC-LĐ tiêu biểu xuất sắc

Sáng 25-6, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình CNVC - LĐ tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2011-2015. Đến dự có đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy.

Đồng chí Mai Đức Thông, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các gia đình CNVC-LĐ tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2011-2015.

Trong 5 năm qua, công tác xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đã được các cấp công đoàn thực hiện có hiệu quả. Cán bộ công đoàn các cấp đã nhận thức rõ tầm quan trọng của việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Ngoài việc vận động CNVC - LĐ tổ chức các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, các cấp công đoàn còn phối hợp tổ chức tốt các phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”… Hàng năm, tỷ lệ gia đình CNVC - LĐ đạt gia đình văn hóa từ 98% trở lên.

Trong thời gian tới, các cấp công đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, công tác gia đình, bình đẳng giới, công tác dân số, trẻ em tới CNVC-LĐ; đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ, biểu dương các gia đình CNVC-LĐ vượt khó, gia đình hiếu học, gia đình nhiều thế hệ chung sống mẫu mực…

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tuyên dương 22 gia đình tiêu biểu xuất sắc có thành tích trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa trên địa bàn tỉnh và tuyên dương 4 gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVC - LĐ xây dựng gia đình văn hóa giai đoạn 2011-2015.

Tin, ảnh: Minh Hoa