Các hoạt động hướng về Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Sáng ngày 21/12, Thành đoàn Tuyên Quang, Hội Cựu chiến binh thành phố Tuyên Quang phối hợp với Trường Trung học phổ thông Sông Lô, tổ chức nói chuyện truyền thống về lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Lãnh đạo Hội CCB thành phố nói chuyện truyền thống tại trường THPT Sông Lô

Tại chương trình, các đại biểu và trên 900 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường Trung học phổ thông Sông Lô đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; được nghe các cựu chiến binh kể lại những câu chuyện về những năm tháng chiến tranh đầy gian khổ và những hy sinh to lớn của quân và dân cả nước trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ đánh đuổi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Tự hào là ngôi trường mang tên dòng sông Lô lịch sử, trong những năm qua, thầy trò trường THPT Sông Lô đã không ngừng thi đua dạy tốt, học tốt. Hàng năm tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt trên 90 %.Qua buổi nói chuyện truyền thống lịch sử, giúp cho học sinh có thêm những kiến thức lịch sử bổ ích; thông qua đó hình thành trong các em lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cha anh đi trước đã chiến đấu anh dũng không ngại hy sinh để đem lại hòa bình, ấm no và hạnh phúc ngày nay.

Đại biểu và cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Sông Lô tham dự buổi nói chuyện truyền thống

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)