Các trường học trên địa bàn thành phố Tuyên Quang chung tay ủng hộ huyện Lâm Bình đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp đang diễn ra tại huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Với tinh thần tương thân tương ai “ lá lành đùm là rách”, các trường học trên địa bàn thành phố Tuyên Quang đã hưởng ứng phát động của Sở giáo dục và đào tạo; Hội chữ thập đỏ tỉnh chung tay ủng hộ huyện Lâm Bình đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Phát huy tinh thần đó, ngay trong ngày 15/11/2021 trường tiểu học Phan Thiết đã phát động tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh nhà trường chung tay ủng hộ huyện Lâm Bình phòng, chống dịch. Hoạt động nhận được sự tích cực hưởng ứng và tham gia của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng với các bậc phụ huynh học sinh. Chỉ sau 1 ngày phát động, nhà trường đã tiếp nhận được trên 400kg gạo, hơn 400 thùng mì ăn liền, gần 800 hộp khẩu trang y tế, gần 100 chăn ấm, hơn 100 chai nước rửa tay sát khuẩn và rất nhiều nhu yếu phẩm khác... Ngoài ra các thầy giáo, cô giáo trường Tiểu học Phan Thiết còn tặng 3.000.000 đồng tiền mặt thông qua Công đoàn ngành gửi đến huyện Lâm Bình.

Các em học sinh trường Tiểu học Phan Thiết mang nhu yếu phẩm

tới trường để ủng hộ huyện Lâm Bình phòng chống dịch Covid-19

Cùng với các trường trên địa bàn thành phố, trường THCS Lê Qúy Đôn cũng đã hưởng ứng phát động và được 100% CBGV, học sinh và đông đảo phụ huynh học sinh nhà trường tham gia ủng hộ. Tính đến 7h sáng ngày 16/11 toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh của Trường THCS Lê Qúy Đôn đã tham gia ủng hộ được hơn 436 hộp khẩu trang, 166 chai nước khử khuẩn, gần 200 chăn ấm và gối, 76 thùng sữa, 96 thùng mì tôm, 82 thùng nước lọc. Thêm vào đó là rất nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu khác như: Thịt hộp, bánh mỳ tươi, Kem và bàn chải đánh răng, dầu ăn, bột canh, mì gạo, bí đao, bánh kẹo... Tổng giá trị các mặt hàng lên tới 130 triệu đồng. Cô giáo Vũ Vân Anh, Tổng phụ trách đội trường THCS Lê Qúy Đôn chia sẻ: Những món quà vật chất tuy nhỏ bé nhưng mang tình cảm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh trường THCS Lê Quý Đôn. Tập thể nhà trường xin chúc các em học sinh nói riêng và nhân dân Lâm Bình nói chung mạnh khỏe, chiến thắng đại dịch, sớm trở lại trạng bình thường đúng như tên gọi của quê hương mình, Lâm Bình - vùng núi bình yên.

Thầy cô giáo tiếp nhận các món quà của các em học sinh trường THCS Lê Qúy Đôn

Có thể thấy rằng đây là những hoạt động thiết thực, ấm áp tình người đều xuất phát từ tấm lòng nhân ái vì cộng đồng, nhất là trong giai đoạn khó khăn, những giá trị cao đẹp ấy càng nhân lên gấp bội. Những nhu yếu phẩm giá trị vật chất tuy không lớn nhưng người trao đi và người được nhận đều cảm thấy ấm lòng vì tình người được nhân lên trong bối cảnh người dân cả tỉnh Tuyên Quang đang hướng về huyện Lâm Bình./.

Bài và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH,TT và TT thành phố)