Phường Tân Quang tăng cường duy trì công tác trật tự đô thị

Xác định việc lập lại trật tự đô thị phải tạo sự đồng thuận, để người dân hiểu rõ đây không phải nhiệm vụ của riêng cơ quan quản lý nhà nước mà là trách nhiệm chung của cả cộng đồng. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền phường Tân Quang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời gắn trách nhiệm đối với từng chi bộ và cán bộ, đảng viên, công chức phường. Từ đó, công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn phường Tân Quang đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Phường Tân Quang ra quân lập lại trật tự tuyến đường Xã Tắc

Sáng ngày 12/11, phường Tân Quang phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông Công an thành phố, công an phường tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị tại khu vực các tuyến đường bao quanh chợ Tam Cờ. Đây là một trong những giải pháp đang được phường Tân Quang triển khai rất quyết liệt để đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông. Trung tá Lê Vinh, Phó trưởng Công an phường Tân Quang cho biết, Sau nhiều đợt ra quân và thường xuyên kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự đô thị lấn chiếm lòng lề đường và kiên quyết xử phạt các hộ kinh doanh, tình hình buôn bán tại các khu vực này đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt là sau khi khu vực chợ đêm được di dời chuyển đến địa điểm mới. Tuy nhiên nhằm bảo đảm trật tự an ninh, an toàn giao thông, Công an phường vẫn tiếp tục phối hợp với cấp uỷ, chính quyền phường tăng cường kiểm tra giữ gìn an ninh, trật tự đô thị.
    Nếu như trước đây, nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Tân Quang luôn diễn ra tình trạng nhiều hộ dân lấn chiếm lòng lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, gây khó khăn trong công tác quản lý trật tự đô thị. Nhưng nhờ xử lý quyết liệt của đội trật tự đô thị, của lực lượng công an phường Tân Quang, đến nay hầu khắp các tuyến đường, phố vốn được xem là “điểm đen” về vi phạm trật tự đô thị đã có diện mạo khác, vỉa hè thông thoáng, sạch sẽ. Ông Nguyễn Anh Tuấn, tổ 8 phường Minh Xuân cho biết, Việc Tân Quang ra quân lập lại trật tự đô thị là việc almf thiết thực không chỉ giúp bộ mặt đô thị sạch, xanh, sáng, đẹp mà quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Tuyến đường Chiến Thắng Sông Lô không còn tình trạng họp chợ dưới lòng đường

Là phường Trung tâm có trên 1.100 hộ kinh doanh, 38 khách sạn và nhà nghỉ, 67 hộ kinh doanh vận tải. Doanh thu xã hội từ các cơ sở dịch vụ, du lịch hàng năm đạt trên 100 tỷ đồng. Thời gian qua, phường Tân Quang đã triển khai nhiều biện pháp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân đồng tình hưởng ứng chủ trương của địa phương. Ông Vũ Xuân Quỳnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Tân Quang cho biết, Để đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn phường, hiện phường Tân Quang duy trì hàng ngày 2 tổ công tác tổ chức tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở, xử lý các hành vi lần chiếm lòng đường, vỉa hè. Đồng thời quán triệt các nhiệm vụ với phương châm giao nhiệm vụ rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ hiệu quả gắn với trách nhiệm của tổ trưởng các tổ dân phố. Cùng với đó là xử lý nghiêm vi phạm, nhất là những nơi đã tuyên truyền, nhắc nhở, nhưng vẫn cố tình tái diễn.
       Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, trật tự đô thị ở phường Tân Quang thời gian gần đây đã có nhiều chuyển biến tích cực, mang lại hiệu quả rõ rệt và dần đi vào nền nếp góp phần gìn giữ trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bài và ảnh: Thanh Xuân - Trung tâm VHTT-TT thành phố